Thực nghiệm vụ thầy dạy lái ô tô “chạm vào chỗ nhạy cảm” của nữ học viên

Chiều nay 13/5, ông Phạm Tuấn Anh, thầy dạy lái xe bị đánh vì "tác động vào chân nữ học viên" làm việc với Công an quận Hoàng Mai, tiến hành thực nghiệm hoạt động bảo trợ tay lái trong tình huống khẩn cấp để giải thích lý do phải dùng tay kéo chân học viên nữ ra khỏi bàn đạp ga ô tô... 
Thực nghiệm vụ thầy dạy lái ô tô “chạm vào chỗ nhạy cảm” của nữ học viên
Thực nghiệm vụ thầy dạy lái ô tô chạm vào chỗ nhạy cảm của nữ học viên - 1

Nhóm người hành hung ông Tuấn Anh vì cho rằng ông này sàm sỡ chị Ngọc L. trong lúc bổ túc lái xe

Liên quan đến vụ thầy dạy lái xe bị đánh hội đồng vì "chạm chỗ nhạy cảm" của học viên nữ, chiều tối ngày 13/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Tuấn Anh (SN 1983, trú Hoài Đức, Hà Nội - người bị đánh trong đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội facebook) cho biết, chiều cùng ngày, ông cùng luật sư của mình có buổi làm việc với Công an quận Hoàng Mai về sự việc trên.

Trong buổi làm việc chiều nay, ông Tuấn Anh và Công an quận Hoàng Mai tiến hành thực nghiệm hoạt bảo trợ tay lái trong tình huống khẩn cấp để giải thích lý do phải dùng tay kéo chân học viên nữ ra khỏi bàn đạp ga ô tô.

Theo ông Tuấn Anh, xe đào tạo cho các học viên mới tập lái ngoài đường phố đều có phanh phụ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt như học viên ga quá chân, xe sẽ lao về phía trước kiểu... “xe điên” thì người dạy phải có động tác, dùng lực tay của mình tác động vào chân học viên để kéo ra khỏi bàn đạp ga. Ông Tuấn  Anh giải thích, nhiều trường hợp, nếu không xử lý nhanh sẽ cực kì nguy hiểm và có thể gây tai nạn.

Trong chiều 13/5, ông Phạm Tuấn Anh và Công an tiến hành thực nghiệm trong 3 trường hợp.

Trường hợp thứ 1 nhất là học viên lái xe chạy tốc độ thấp, phát hiện phía trước có nguy hiểm, thầy giáo đạp phanh phụ để xe đi chậm và dừng lại. Trường hợp thứ 2, học viên chạy xe tốc độ cao, phía trước nguy hiểm, có sự tác động của tay thầy giáo vào chân học viên. Trường hợp thứ 3, xe chạy tốc độ cao, thầy giáo phanh bằng phanh phụ nhưng chiếc xe vẫn lao đi vun vút.

"Trong trường hợp học viên đang học lái xe trên phố phường, khu dân cư... không phải trong trường dạy lái hoặc bãi chạy xe, mà chiếc xe đi với tốc độ nhanh, phía trước có nguy hiểm như xe máy hoặc các phương tiện khác, thầy dạy lái xe ngồi bên cạnh nếu không dùng lực tay tác động vào chân học viên, để học viên bỏ chân khỏi bàn đạp ga của ô tô thì chiếc xe có khả năng đâm va, gây tai nạn”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Cũng trong chiều 13/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, khi nào có kết luận sẽ thông tin lại sau.

Trước đó, ông Phạm Tuấn Anh - thầy giáo dạy lái xe của trung tâm đào tạo lái xe tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội, được một phụ nữ trẻ tên Ngọc L. (SN 1990) đặt lịch nhờ bổ túc, nâng cao tay lái vào cuối tháng 4/2019.

Sau buổi học đầu tiên ngày 4/5, đến ngày 5/5, khi đến đón nữ học viên,  ông Tuấn Anh bị một nhóm đàn ông khoảng 7 người lôi ra khỏi xe hành hung. Nhóm người này cùng nữ học viên liên tục đánh chửi và tố ông Tuấn Anh đã "sờ vào phần nhạy cảm của nữ học viên trong quá trình dạy lái xe".

Ngày 6/5, đoạn clip quay cảnh ông này bị đánh được tung lên mạng xã hội.

Theo Dân trí