Thừa Thiên - Huế: Sẵn sàng phương án tổ chức tốt thi tốt nghiệp THPT trong thời tiết nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 30/6, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức buổi gặp mặt và thông tin đến các cơ quan báo chí một số tình hình giáo dục trên địa bàn năm học 2021-2022, chuẩn bị năm học mới 2022-2023 và công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Buổi gặp mặt và trao đổi thông tin về tình hình giáo dục và Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Buổi gặp mặt và trao đổi thông tin về tình hình giáo dục và Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 6 đến 8/7 tại Huế sẽ tổ chức thi tại 37 điểm thi đặt tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, TP Huế với 588 phòng thi và 13.345 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã điều động hơn 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ công tác thi.

“Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi cơ bản đã hoàn thành. Công tác phòng chống dịch được triển khai chặt chẽ. Sở đã phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi”, ông Tân thông tin.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiều điểm mới tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được áp dụng, đó là vật dụng của thí sinh không được đem vào phòng thi phải để cách xa 25 mét so với phòng thi. Điều này do Bộ Công an đã khuyến cáo các thiết bị có tích hợp công nghệ cao có thể đọc được bài thi cho thí sinh với khoảng cách dưới 25 mét.

“Do đó, thí sinh và phụ huynh hạn chế đưa vật dụng không cần thiết đến phòng thi. Nhằm đề phòng, chúng tôi cũng sẽ bố trí một số phòng để vật dụng của thí sinh”, ông Tân nói.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế (đứng) trao đổi những điểm mới xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế (đứng) trao đổi những điểm mới xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bên cạnh đó, các thí sinh F0 với Covid-19 ngoài đặc cách thi vẫn có thể tham dự thi trực tiếp tại phòng thi dự phòng ở điểm thi có bố trí sẵn phòng thi dự phòng.

Đặc biệt, việc kiểm tra chéo năm nay được làm kỹ càng, cụ thể đã có đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT về Huế chuẩn bị kiểm tra. Một đoàn khác của ĐH Đà Nẵng khoảng 100 cán bộ, giáo viên vào ngày 1/7 sẽ ra Huế đi thực tế, kiểm tra ở 37 điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trường nào có thể thi tại trường đó nên trong số 37 điểm thi đã có 33 điểm trường THPT ứng với 9 huyện, thị xã, thành phố. Điều này phù hợp và dễ dàng cho thí sinh nhất là thí sinh vùng cao có thể dự thi không vất vả.

Trước câu hỏi của PV báo Giáo dục và Thời đại về việc ngày thi tốt nghiệp THPT diễn ra có thể trong tiết trời nắng rất nóng tại Thừa Thiên – Huế, ông Tân cho hay, đã có các phương án giúp thí sinh chống nóng như bố trí nước, quạt đầy đủ tại phòng thi; trường hợp thí sinh không đảm bảo sức khỏe như bị choáng, ngất sẽ có bộ phận y tế túc trực sẵn sàng để giúp các em.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hạt Kiểm lâm rừng cụm đảo Hòn Khoai phối hợp Đồn Biên phòng tuần tra bảo vệ rừng có nguy cơ cháy cao.

Cà Mau: Rừng tràm 'khát nước'

GD&TĐ - Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích gần 9.000ha, hiện tại toàn bộ diện tích rừng đã khô hạn hoàn toàn.