Thừa Thiên Huế đưa đi cách ly tài xế Đà Nẵng vi phạm phòng chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, một tài xế người Đà Nẵng bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đưa đi cách ly tập trung có thu phí.
Lực lượng chức năng huyện Phong Điền làm việc với tài xế Cảnh.
Lực lượng chức năng huyện Phong Điền làm việc với tài xế Cảnh.

Chiều 2/7, thông tinh từ UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng chức năng huyện vừa phát hiện một tài xế xe tải biển số ngoại tỉnh vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tài xế vi phạm được xác định là Hoàng Văn Cảnh (SN 1995, hộ khẩu thường trú tại TP. Đà Nẵng).

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tài xế Hoàng Văn Cảnh điều khiển xe tải xuất phát từ TP.Đà Nẵng đi ra Thừa Thiên Huế. Đến khoảng 4h05, tài xế này khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh số 6 tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì được lực lượng chức năng cấp phù hiệu kiểm soát phương tiện vận chuyển hàng hóa màu hồng.

Người được cấp phù hiệu này tuyệt đối không được tiếp xúc với người dân địa phương, cộng đồng, nghiêm cấm dừng, đỗ phương tiện dọc đường hoặc bốc dỡ hàng hóa ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tuy nhiên, sau khi được cấp phù hiệu trên, tài xế này đã điều khiển xe tải đến địa bàn huyện Phong Điền để giao hàng và liên tiếp dừng lại tại 3 điểm, tiếp xúc với một số người dân tại thị trấn Phong Điền.

Trong lúc đang đợi lấy áo quần tại đường Hiền Sĩ, thị trấn Phong Điền thì bị lực lượng Công an thị trấn Phong Điền phát hiện và đưa về trụ sở để làm việc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện đưa tài xế này đi cách ly tập trung có thu phí.

Hiện, Công an thị trấn Phong Điền đang hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và Công an huyện Phong Điền xử lý tài xế Cảnh theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.