Thua kiện Thủ tướng Singapore, blogger phải trả gần 22.000 USD

Một tòa án ở Singapore ra phán quyết, yêu cầu một blogger phải trả khoản chi phí pháp lý 21.700 USD cho Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, sau khi ông Lý thắng trong một vụ kiện về tội phỉ báng cuối năm ngoái.
Thua kiện Thủ tướng Singapore, blogger phải trả gần 22.000 USD
aocpf08-12115e-5881-1421075228.jpg

Blogger Roy Ngerng. Ảnh: Straitstimes

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hồi tháng 11/2014 thắng trong một vụ kiện lên Tòa án tối cao, cáo buộc blogger Roy Ngerng, 33 tuổi mang tội danh phỉ báng. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo kiện một nhà phê bình trực tuyến.

Ngerng bị kiện vì bài viết trên blog của mình hồi tháng 5, khi anh được cho là ám chỉ ông Lý có dính líu vào sai trái liên quan đến cách quản lý các quỹ trong chương trình tiết kiệm hưu trí bắt buộc của Singapore, Quỹ Tiết kiệm Trung ương (CPF).

Ngerng bị yêu cầu phải trả số tiền lệ phí pháp lý và các chi phí liên quan, Chang Li Lin, thư ký báo chí của Thủ tướng cho biết trong một tuyên bố.

Cô cho biết thời gian tổ chức phiên điều trần tiếp theo để xác định số tiền bồi thường Ngerng phải trả cho ông Lý chưa được ấn định.

"Tại phiên tòa ngày hôm nay, thẩm phán đã ra quyết định rằng tổng chi phí bị cáo phải trả cho nguyên cáo là 29.000 USD", Reuters dẫn lời bà Chang cho biết.

"Số tiền này gồm các chi phí pháp lý và các chi phí phát sinh có liên quan đến kết luận của các đơn xin phán quyết tóm tắt".

Các nhà lãnh đạo Singapore từng kiện hoặc giải quyết ngoài tòa án với một số ấn phẩm truyền thông nước ngoài như The New York Times, Wall Street Journal, Bloomberg và The Economist về những nhận xét bị cáo buộc là phỉ báng, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một blogger phải đối mặt với vụ tố tụng về tội danh này.

Theo VnExpress
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?