Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thủ tướng New Zealand chính thức đính hôn

Vân Huyền - 06/05/2019, 20:54 GMT+7 | Thế giới
Thủ tướng Ardern xuất hiện cùng hôn phu và con gái tại Hội nghị Cấp cao Hòa bình Nelson Mandela.Thủ tướng Ardern xuất hiện cùng hôn phu và con gái tại Hội nghị Cấp cao Hòa bình Nelson Mandela.

Đại diện phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng vừa xác nhận với truyền thông rằng, cặp đôi đã đính hôn trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh vào tháng trước. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm bất cứ thông tin chi tiết nào khác.

Tin tức đính hôn cũng không hề xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội Facebook hay Twitter của Thủ tướng Ardern và vị hôn phu.

Cặp đôi hiện có với nhau một bé gái tên Neve Te Aroha Ardern Gayford, chào đời vào tháng 6/2018. “Aroha” trong tiếng bản địa của người Maori (New Zealand) có nghĩa là “tình yêu”.

Trước đó, vào tháng 9 vừa qua, Thủ tướng và hôn phu đã khiến giới truyền thông bất ngờ khi đưa cô con gái 3 tháng tuổi tới Hội nghị Cấp cao Hòa bình Nelson Mandela.

Clarke Gayford - vị hôn phu của nữ Thủ tướng, là một người nổi tiếng ở New Zealand bởi sự xuất hiện với tư cách là người dẫn dắt loạt chương trình về câu cá và kênh truyền hình âm nhạc dành cho giới trẻ.

Bà Jacinda Ardern, 38 tuổi là nữ Thủ tướng thứ 3 của New Zealand và trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất nước này trong suốt hơn 150 năm qua.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới sau phản ứng của bà đối với vụ thảm sát ở thành phố Christchurch của nước này vào tháng 3 vừa qua khiến 51 người thiệt mạng.

Sau vụ xả súng, bà Ardern nhanh chóng đưa ra các cải cách, thắt chặt luật kiểm soát súng đạn, mặc áo trùm đầu thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng người Hồi giáo và cho biết sẽ không bao giờ tiết lộ tên của kẻ tấn công.

Theo CNN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm