Thủ tướng Campuchia tiết lộ số tiền ‘khủng’ chi cho SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thủ tướng Campuchia hé lộ số tiền chi ra chi ra cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.
Thủ tướng Campuchia gây ấn tượng mạnh khi tổ chức SEA Games 32.
Thủ tướng Campuchia gây ấn tượng mạnh khi tổ chức SEA Games 32.

Theo tờ Thmey Thmey, hôm 24/4, Thủ tướng Hun Sen cho biết: "Chúng tôi chi hơn 7 triệu USD để lo ăn ở cho các vận động viên nước ngoài sang tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Quốc gia khác thường tính phí chúng tôi 50 USD/ngày khi VĐV của chúng tôi đến tham dự đại hội, nhưng năm nay chúng tôi sẽ không tính phí.

Chúng tôi chịu trách nhiệm đón tiếp các đoàn thể thao, còn những người đến hỗ trợ sẽ tự tìm khách sạn để lưu trú. Hành động này sẽ giúp nước bạn hiểu được tấm lòng của người Khmer".

Trước đó, Campuchia gây bất ngờ khi tuyên bố miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho tất cả các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32. Quốc gia này thậm chí miễn phí toàn bộ vé xem lễ khai mạc, bế mạc và các nội dung thi đấu tại SEA Games 32; miễn phí bản quyền truyền hình đại hội cũng như dịch vụ y tế, cấp cứu.

Theo dự kiến, để tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 2023, chủ nhà Campuchia phải bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 131 triệu USD.

Năm ngoái, số tiền Việt Nam chi để tổ chức SEA Games 31 là 1.199 tỷ đồng (khoảng 51 triệu USD). Kỳ SEA Games trước đó ở Philippines có kinh phí 315 triệu USD, còn SEA Games 2017 ở Malaysia là 150 triệu USD.

SEA Games 2015 tại Singapore trước đó thậm chí còn tốn kém hơn, với con số được Ban Tổ chức tiết lộ lên đến 300 triệu USD.

“Chúng tôi không muốn kiếm tiền bằng cách bán vé hay bất kỳ quảng cáo nào tại Campuchia. Mục tiêu lớn nhất là giới thiệu Campuchia với thế giới thông qua sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đây là thời khắc tuyệt vời để Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games đầu tiên sau 64 năm chờ đợi”, Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, lần đầu tiên trong lịch sử do Campuchia đăng cai, sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5/5 và kết thúc vào ngày 17/5.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.