Những ai không được miễn phí ăn ở, đi lại tại SEA Games?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại SEA Games 32, Campuchia miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở, di chuyển cho 11 đoàn thể thao... tuy nhiên có nhiều đối tượng không được ưu đãi này.
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu có mặt trong Top 3 toàn đoàn tại SEA Games 32.
Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu có mặt trong Top 3 toàn đoàn tại SEA Games 32.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 là kỳ SEA Games đầu tiên mà Campuchia đăng cai. Vì vậy mà quốc gia này đã thể hiện sự tích cực và mến khách khiến người hâm mộ khu vực hết sức ngưỡng mộ và không ngớt lời ngợi khen.

Theo đó, Campuchia đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí ăn, ở, di chuyển cho các VĐV của 11 đoàn thể thao. Ngoài ra, họ còn miễn phí bản quyền phát sóng, dịch vụ y tế cùng vé vào sân theo dõi các môn thi đấu…

Sau khi chủ nhà Campuchia miễn phí tiền ăn, ở, theo tính toán sơ bộ, đoàn thể thao Việt Nam có thể tiết kiệm được khoảng 12 tỉ đồng.

Đáng chú ý, Campuchia chỉ miễn phí tiền ăn, ở cho vận động viên, huấn luyện viên dự SEA Games 32. Các cán bộ đoàn, bác sĩ... sẽ không được miễn phí.

Được biết, U22 Việt Nam sẽ sang Campuchia với lực lượng 23 cầu thủ với 3 cái tên dự phòng. Do đó, 3 cầu thủ này không nằm trong diện được chủ nhà SEA Games 32 miễn phí ăn uống và sinh hoạt.

Chi phí cho mỗi người tại SEA Games 32 là 100 USD/ngày. Những thành viên của U22 Việt Nam không nằm trong diện này thì sẽ được phía VFF hỗ trợ chi trả.

Đây là lần đầu tiên Campuchia tổ chức SEA Games. Đại hội năm nay có 37 môn, khai mạc vào ngày 5/5, nhưng có một số môn khởi tranh trước ngày đó như bóng đá (29/4), thuyền buồm (1/5), khúc côn cầu trong nhà (1/5)...

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17/5, riêng bộ môn bóng đá sẽ thi đấu trước từ ngày 29/4. Lúc này, toàn bộ địa điểm thi đấu của sự kiện đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Sau SEA Games 32, giải đấu dành cho các VĐV khuyết tật Para Games được tổ chức tại Phnom Penh, từ ngày 3/6 đến 9/6. Nước chủ nhà Campuchia cũng miễn phí toàn bộ cho các đoàn tham dự.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.