Thu Minh ngậm ngùi nhớ về thời hát lót ngây dại

Màn trình diễn xúc động của thí sinh đã khiến Thu Minh bồi hồi nhớ về thời còn đi hát lót đầy gian khổ và ngây thơ.
Thu Minh ngậm ngùi nhớ về thời hát lót ngây dại

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 1

Thu Minh ngậm ngùi nhớ về thời hát lót ngây dại

Vietnam Idol tuần này trở lại với sự góp mặtcủa giám khảo Bằng Kiều sau hai tuần vắng bóng.

Đêm thi tuần này có chủ đề về những cakhúc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Đây là một thử thách khá khó khăn với các thísinh vì nhạc Thanh Tùng vốn đã qua tay các diva, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, trong đó có thời tuổi trẻ của Thu Minh

Thảo Nhi mở đầu đêm thi với ca khúc quenthuộc của Hồng Nhung – Giọt sương trên mí mắt. Cô đã làm mới ca khúc với phongcách rock, đúng chất mạnh mẽ thường thấy, thể hiện lối nhấn nhá, chạy note mơímẻ, thoát khỏi bóng người đi trước. Thu Minh hết sức khen ngợi sự tự tin, chắcchắn của Thảo Nhi còn Bằng Kiều bất ngờ vì sự tiến bộ của cô.

Giọt sương trên mí mắt - Thảo Nhi

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 2

Thảo Nhi

Sau Thảo Nhi, tới lượt Tùng Dương liêùmình chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của diva Thanh Lam – Giọt nắng bên thềmtrong phong cách vintage những năm 80s, hát tự sự xen lẫn chút R&B. ThuMinh đã chúc mừng Tùng Dương vì ở tuổi Tùng Dương chị chưa dám hát ca khúc nàyvà cho rằng phải thật từng trải mới cảm và hát được.

Clip Thu Minh ngậm ngùi nhớ về thời hát lót

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 3

Tùng Dương

Màn trình diễn của Tùng Dương đã làm ThuMinh bồi hồi nhớ về thời bé đi hát lót cho quán nhạc sĩ và khi được cố nhạc sĩ ThanhTùng hỏi về Giọt nắng bên thềm lại ngây ngô trả lời không thích. Đó là sự ngây thơ của một thời tuổi trẻ.

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 4

Thu Minh nhớ về thời hát lót

Riêng Bằng Kiều đánh giá phần trình diễnđã vượt qua nhưng cao thủ trước đây.

Bá Duy chọn hát Em và tôi với đậm phong cáchr&b. Tuy nhiên, phần luyến láy của thí sinh này bị lạc nhịp, gồng gánh, thiêúcảm nhạc, vớt vát được cú belt quãng 4 đầy cao trào.

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 5

Bá Duy

Janice Phương phải đón nhận thử thách vôcùng khó khăn khi hát ca khúc Một mình – gắn liền với tên tuổi Hồng Nhung. Đâylà ca khúc đòi hỏi phải nhả chữ tính tế, tròn vành, tự sự, ngay cả người Việtcũng khó nhả chữ tốt ca khúc này.

Một mình - Janice Phương

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 6

Janice Phương

Thế nhưng, cô đã lột xác hoàn toàn khi hát nhạcViệt khá trữ tình, nhỏ nhẹ, đối lập với chất r&b mạnh mẽ mọi khi, những luyếnláy trong nhả chữ khá mùi, ngọt ra được chất Việt. Quang Dũng đã phải lạyJanice là cụ vì hát được bài này. Trong khi đó, Bằng Kiều khen cô hát văn minh,đúng nhịp, khiến nhiều ca sĩ Việt Nam, kể cả đàn anh đàn chị phải học hỏi, dùkhông hiểu gì nhưng vẫn thấy hay.

Trái với các thí sinh khác, Quang Đạt lạisôi động cùng vũ đạo trong ca khúc Hát với chú ve con. Tuy nhiên, màn trình diễnnày không gây hứng thú, khiến các giám khảo chưa thấy được dấu ân.

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 7

Quang Đạt

Việt Thắng một lần nữa hóa thân hình ảnh lịchlãm, giản dị với ca khúc Trái tim không ngủ yên. Thí sinh này vẫn khá man dại vơínhững luyến láy run riff ngẫu hứng, thêm chất scat của jazz cùng các đoạn chuyểngiọng, khiến các giám khảo thích thú vì sự tự tin, văn minh.

Trái tim không ngủ yên - Việt Thắng

Thu Minh ngam ngui nho ve thoi hat lot ngay dai - Anh 8

Việt Thắng

Tuy trình diễn khá tốt, nhưng thật bất ngờkhi Thảo Nhi lại nhận số phiếu thấp nhất và phải hát sing off, khiến các giámkhảo mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau. Và cuối cùng, các giám khảo đã quyết định dùngquyền cứu duy nhất một lần để cứu Thảo Nhi.

Theo Soha
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.