Thu hồi 4 chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh do “thực hành chui”

Thu hồi 4 chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh do “thực hành chui”

Cụ thể, các trường hợp là ông Huỳnh Văn Bình (SN 1985, quê tỉnh Lâm Đồng),ông Lê Anh Tài (SN 1978, quê Thừa Thiên Huế), ông Hứa Chí Cường (SN 1981, quê TP.Hồ Chí Minh) và ông Huỳnh Thanh Giàu (SN 1976, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Những trường hợp này đều có trình độ chuyên môn Bác sĩ đa khoa và đang công tác ngành y ở các tỉnh khác. Tuy nhiên, 4 người này đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên “thực hành chui” để được cấp chứng chỉ hành nghề ngành y.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế đã mời cả 4 trường hợp này lên làm việc. Tuy nhiên chỉ có 3 người đến còn ông Lê Anh Tài không tới. Trong quá trình làm việc, 3 người khẳng định không ký trong xác nhận hồ sơ thực hành. Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên kiểm điểm trách nhiệm của tập thể cá nhân có liên quan đến những trường hợp này.

Theo kết luận kiểm tra của Sở Y tế Đắk Lắk, qua làm việc, ông Bình cho hay, vào cuối năm 2018, thông qua Facebook ông nhờ một người phụ nữ tên Y. (ngụ TP.Hồ Chí Minh) làm giúp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Sau đó, người này giới thiệu ông Bình cho bà H. tự xưng là bác sĩ da liễu tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Lúc này, bà H. yêu cầu ông Bình đưa 220 triệu đồng và hứa lo giấy tờ hợp lệ.

Đến tháng 7/2018, bà H. đưa ông Bình đến Phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để bổ sung hồ sơ và nhận quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành Khoa chấn thương chỉnh hình.

Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk xác định, ông Bình chỉ có mặt ở bệnh viện khoảng 1 tháng, trong khi đó quy định phải 18 tháng mới đủ điều kiện.

Còn ông Cường và ông Giàu thừa nhận nhờ người phụ nữ tên Y. làm giấy chứng chỉ hành nghề với giá 300 triệu đồng. Còn trường hợp ông Tài không đến Sở y tế làm việc nên chưa có kết luận cụ thể.

Hiện Sở đang tiến hành thanh tra đột xuất việc quản lý thực hành và quá trình thực hành khám, chữa tại một số cơ sở khác trên địa bàn tỉnh.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.