Thông điệp từ Nga: Vũ khí “chấp hết” mọi hệ thống phòng thủ tên lửa

GD&TĐ - Nga cho biết đang tiếp tục nghiên cứu tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat. Theo truyền thông Nga, hệ thống này hiện “sắp hoàn thành” và TT Putin đang rất chú ý tới tiến độ công việc.
Hệ thống Sarmat của Nga.
Hệ thống Sarmat của Nga.

Điều này rất quan trọng vì Sarmat dự kiến sẽ được chế tạo dựa trên kinh nghiệm của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 Voyevoda của những năm 70.

“Sarmat RS-28 là hệ thống được triển khai trong các hầm phóng silo mặt đất tiên tiến của Nga với một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Nó đang trong quá trình phát triển kể từ sau năm 2000 để thay thế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 Voyedova. Sarmat RS-28 nặng khoảng 200 tấn và có trọng lượng ném khoảng 10 tấn. Sarmat có khả năng chọc thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và trong tương lai nào.

Nga cũng đang nghiên cứu các loại vũ khí mới khác, chẳng hạn như phương tiện dưới nước không người lái mang tên Posedon, đồng thời đang chế tạo tên lửa đạn đạo phóng từ trên không có tên Kinzhal và một vũ khí laser bí mật có tên Peresvet. Nga cho biết chúng đang được đưa vào sử dụng nhưng hiện không rõ nó hoạt động như thế nào.

Thông điệp của Nga về việc thiết kế Sarmat được đưa ra khi chính quyền Mỹ đang có sự chuyển giao quyền lực. Các cuộc thử nghiệm Sarmat mới sẽ sỡm bắt đầu và Nga hy vọng sẽ triển khai nó vào năm 2022. Nó là một phần của rất nhiều loại vũ khí, từ máy bay không người lái đến máy bay chiến đấu, cũng như phòng không và vũ khí “siêu thanh” mà Nga đang nói tới.

Theo Jerusalem Post
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?