Iran cảnh báo Israel về nguy cơ “vượt lằn ranh đỏ”

GD&TĐ - Hôm qua (28/12), một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Iran cảnh báo Israel có nguy cơ vượt qua lằn ranh đỏ sau khi truyền thông nói rằng một tàu ngầm của Israel đã được điều đến vịnh Ba Tư để răn đe.

Tàu ngầm lớp Dolphin của Israel.
Tàu ngầm lớp Dolphin của Israel.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời phát ngôn viên Saeed Khatibizadeh nói: “Mọi người đều biết Vịnh Ba Tư có ý nghĩa như thế nào đối với Iran và Iran theo đuổi chính sách nào đối với lợi ích và an ninh quốc gia của mình”. Israel nên “biết về các nguy cơ khi vượt lằn ranh đỏ của Iran”.

Truyền thông nhà nước Israel tuần trước cho biết một tàu ngầm lớp Dolphin của nước này đã vượt kênh đào Suez và nổi trên mặt nước vào giữa tháng 10 là một mối đe dọa rõ ràng với Iran.

Iran đe trả thù Israel vì những gì họ coi là hoạt động của Israel nhằm ám sát một nhà khoa học hạt nhân hàng đầu là Mohsen Fakhrizadeh. Ông này bị bắn bằng súng máy được điều khiển bằng vệ tinh ở gần thủ đô Tehran vào tháng 11.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Hàn Quốc cần thích nghi với sự phát triển và bành trướng của AI.

Giáo viên Hàn bị chê 'kém hơn' AI

GD&TĐ - Video quảng cáo của Sở Giáo dục Gyeonggi mô tả giáo viên kém hơn AI đã gây làn sóng phản đối dữ dội trong giới giáo dục Hàn Quốc.