Nhật Bản tiết lộ kế hoạch phát triển chiến cơ không người lái

GD&TĐ - Các công ty Nhật Bản Sabaru và Mitsubishi đang tham gia nghiên cứu cần thiết để tạo ra máy bay chiến đấu không người lái.
Một chiếc trực thăng chuẩn bị đậu trên mẫu hạm của Lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản.
Một chiếc trực thăng chuẩn bị đậu trên mẫu hạm của Lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản.

Nhật Bản đã bắt đầu phát triển chiến đấu cơ không người lái điều khiển từ xa và có kế hoạch trang bị cho quân đội những máy bay này vào năm 2035 trong bối cảnh Trung Quốc có những tiến bộ trong công nghệ quân sự - hãng tin Nikkei cho biết hôm nay (1/1)

Mitsubishi sẽ thiết kế hệ thống chia sẻ thông tin giữ các máy bay trong khi Subaru sẽ phát triển khả năng điều khiển chuyến bay từ xa. Nhật Bản có thể hợp tác với các công ty từ Anh hay Mỹ - hãng tin Nikkei cho biết.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đặt mục tiêu phát triển máy bay không người lái chiến đấu theo 3 giai đoạn: tạo máy bay điều khiển từ xa, sau đó kết hợp các hoạt động trong đó một máy bay có người lái điều khiển nhiều máy bay không người lái và thiết kế các phi đội hoàn toàn tự chủ.

Ngoài máy bay không người lái, Nhật Bản còn đặt mục tiêu phát triển máy bay chiến đấu có người lái thế hệ tiếp theo vào năm 2035.

Theo Nikkei, Trung Quốc sở hữu hơn 1.000 chiến cơ thế hệ thứ 4 và có thể đạt tốc độ siêu thanh, gấp 3 lần so với Nhật Bản.

Theo Sputnik
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.