Thông điệp nghỉ Tết với "3 câu hỏi" của thầy Hiệu trưởng gửi học sinh

GD&TĐ - Thầy Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Bảo Sơn (huyện Lục Nam, Bắc Giang) nhắn nhủ học sinh với 3 câu hỏi phòng, chống dịch Covid-19 khi về nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022...
Trường THCS Bảo Sơn tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.
Trường THCS Bảo Sơn tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại một số nơi vẫn còn diễn biến khó lường với sự xuất hiện của biến chủng mới. Chúng ta không hốt hoảng, lo âu thái quá, không dừng toàn bộ hoạt động mua sắm, về quê đón Tết, thăm hỏi người thân nhưng cũng không thể vì đã được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh, có sức khỏe tốt hay thậm chí đã từng bị Covid -19 mà cho phép mình "tạm quên" các biện pháp phòng dịch theo quy tắc 5K mà các cơ quan chức năng đã khuyến cáo...

Đây là mở đầu nội dung lá thư của thầy Vũ Ngọc Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Bảo Sơn gửi đến các em học sinh nhà trường dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Thông điệp nghỉ Tết với "3 câu hỏi" của thầy Hiệu trưởng gửi học sinh ảnh 1
Thông điệp của thầy Vũ Ngọc Tuấn gửi đến các em học sinh Trường THCS Bảo Sơn dịp nghỉ Tết Nguyên Đán. 

Thầy Tuấn đề nghị, Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh học sinh khi lên kế hoạch cho dịp nghỉ Tết luôn cân nhắc kỹ 3 câu hỏi mà Bộ Y tế và Văn phòng WHO tại Việt Nam đã nêu rõ.

Đó là, các khuyến cáo hiện tại của cơ quan y tế là gì? Tình hình dịch Covid-19 trong khu vực bạn định ăn Tết như thế nào? Và cuối cùng là: Bạn hay người thân, bạn bè sẽ ăn Tết cùng nhau có thuộc nhóm nguy cơ cao hay bị bệnh nặng nếu mắc Covid-19?

"Hãy sẵn sàng thay đổi kế hoạch vào phút cuối nếu bạn hoặc những người ăn Tết cùng bạn bị ốm hoặc có thể đã tiếp xúc gần với người mắc Covid-19...", thầy Tuấn lưu ý đến các em học sinh.

Thầy Tuấn bày tỏ, sẽ nhận được sự phối hợp từ phụ huynh học sinh để cùng Nhà trường góp phần vào giữ gìn an toàn cho cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Qua đó, đón mùa Xuân với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong năm mới.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Tuấn cũng cho biết, dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Nhà trường tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, sáng 28/1 Trường THCS Bảo Sơn tổ chức tặng 30 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó.

"Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm giáo dục cho học sinh lòng tương thân, tương ái, sự sẻ chia với các bạn học sinh kém may mắn đón Tết thêm ấm áp...", thầy Tuấn nhấn mạnh.

Thông điệp nghỉ Tết với "3 câu hỏi" của thầy Hiệu trưởng gửi học sinh ảnh 2
Ngành GD&ĐT huyện Lục Nam tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết.

Ông Vũ Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam cho biết, dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, ngành GD&ĐT huyện phối hợp với các đơn vị thăm, tặng quà cho cán bộ giáo viên, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền lên tới hơn 430 triệu đồng.

Trong đó, các trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn huyện tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 với tổng số tiền là 365 triệu đồng.