rssheader

31/10/2020

Yên Minh hoang tàn sau mưa lũ

Đức Trí - 11/09/2019, 14:59 GMT+07 | Thời sự
Nhiều tuyến đường nội thị xuống cấp trầm trọng do mưa lớn. Nhiều tuyến đường nội thị xuống cấp trầm trọng do mưa lớn.

Đến nay, ước tính thiệt hại về nhà ở là 322 hộ tại xã Mậu Duệ, thị trấn Yên Minh, Đông Minh, Ngam La, Hữu Vinh. Trong đó sập đổ hoàn toàn cuốn trôi 6 ngôi nhà; tốc mái 1 hộ dân; ngập úng đất đá tràn vào nhà là 295 hộ; 20 hộ bị sập tường, sạt taluy vào nhà.

Mưa lớn cũng làm ngập úng, cuốn trôi và vùi lấp trên 60 ha cây trồng (lúa 56ha, lạc 1ha, và các hoa mầu khác). 6 cột điện bị gãy, chôi 7 công tơ điện tại các xã Mậu Duệ, Ngam La.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt cho trung tâm huyện bị cuốn trôi 2 hệ thống lọc nước, 100m đường ống cấp nước và đất đá vùi lấp khoảng 70% diện tích nhà máy.. 

Người dân khắc phục dọn dẹp sau mưa lớn.

Các tuyến đường giao thông tỉnh lộ và nội thị tại Yên Minh cũng bị hỏng và ách tắc nặng nề do sạt lở.

Ngập úng khiến nước kèm theo rác và đất đá tràn vào các trụ sở cơ quan, đơn vị, nhà của các hộ dân sinh hai bên đường. Tổng khối lượng đất đá tràn lấp trên mặt đường và tràn vào các công trình khoảng 8.500m3. Đến nay vẫn đang được khắc phục tạm thời để bảo đảm giao thông.

Các tuyến đường nội thị cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Mưa gây ngập đổ trường học.
Theo UBND huyện Yên Minh, công tác khắc phục hậu quả được UBND huyện phân công đồng chí trong Thường trực UBND huyện chỉ đạo trực tiếp khắc phục hậu quả thiên tại tại các xã, thị trấn.

Đối với các hộ có nhà bị sập đổ, cuốn trôi, các xã đã triển khai giúp đỡ các hộ chuyển sống tạm nhà người thân.

Các thiệt hại khác của các ngành chuyên môn và UBND các xã đang tổ chức huy động phương tiện, lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm