rssheader

27/09/2021

Xét nghiệm COVID-19 cho 2.000 nhân viên sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Hoàng Vinh - 11/05/2021, 09:35 GMT+07 | Thời sự
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đây là chủ trương của TP  Đà Nẵng nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo ghi nhận tại đây, các nhân viên sân bay đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế khi đứng đợi lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên sân bay sẽ được chia làm 5 người một nhóm để thực hiện xét nghiệm gộp.

Nhân viên sân bay Quốc tế Đà Nẵng đợi lấy mẫu xét nghiệm

Trao đổi với PV, ông Hoàng Hữu Cương – Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, việc xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn, cũng như tạo tâm lý an tâm cho cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại Cảng. Qua đó, đảm bảo công tác phòng dịch, phục vụ hành khách khi đi và đến cảng diễn ra liên tục trong thời gian tới.

Việc xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như hành khách khi đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng. 

“Trước tình hình diễn biến phức tạp, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, các biện pháp phòng chống dịch cho nhân viên, hành khách thông qua cảng được thực hiện an toàn. Cụ thể, Cảng triển khai máy đo thân nhiệt ở ga đi, ga đến, tổ chức máy móc phục vụ cho việc khai báo y tế của hành khách. Tăng cường hệ thống phát thanh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch”, ông Cương chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm