rssheader

03/12/2020

Xe ô tô đi trong sân trường trong giờ ra chơi gây bức xúc dư luận

Vân Anh - 25/04/2019, 07:21 GMT+07 | Thời sự
Xe ô tô đi trong sân trường trong giờ ra chơi gây bức xúc dư luận

Chiếc xe mang biển kiểm xoát 89A136.23 đã ngang nhiên đi trong sân một trường tiểu học tại thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) trong giờ ra chơi, trong khi có rất đông học sinh đang chơi đùa.

Nhiều người bày tỏ bất bình với lái xe vì nếu tai nạn xảy ra sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Nhiều người thắc mắc vì tại sao chiếc xe lại được đi vào sân trường mà không có sự can thiệp của bảo vệ cũng như các thầy cô giáo và lãnh đạo nhà trường.

Được biết, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT các tỉnh, thành phố trong cả nước nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

Cách đây không lâu, một số hành vi đã gây mất trật tự an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân. Điển hình là vụ tai nạn giao thông do taxi gây ra ngày 1/12/2016 tại sân Trường tiểu học Nam Trung Yên, (Cầu Giấy,  Hà Nội)  khiến 1 học sinh bị gãy chân.

Đặc biệt là vụ tai nạn giao thông tại Sơn La khi cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vi phạm quy định an toàn giao thông, lùi ôtô trong sân Trường tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ (huyện (Vân Hồ, Sơn La) khiến 1 học sinh tử vong, 1 học sinh khác bị thương.

Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Clip xe ô tô đi trong sân trường trong giờ ra chơi gây bức xúc dư luận tại Hưng Yên:
:


 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm