rssheader

25/09/2021

Vụ Phở Hòa (Q.3, TPHCM): Nhanh và chậm

Như Ý - 07/08/2019, 07:59 GMT+07 | Thời sự
Quán Phở Hòa trên đường Pasteur trưa ngày 6/8. Ảnh: Công Chương Quán Phở Hòa trên đường Pasteur trưa ngày 6/8. Ảnh: Công Chương

Những ai theo dõi vụ việc đều có chung cảm nhận: lực lượng công an vào cuộc tóm rất nhanh các đối tượng bôi sơn và ném mắm tôm quán. Chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn khi mạng xã hội và báo chí thông tin thì lực lượng Công an (CA) đã bắt được các đối tượng gây án.

Vấn đề đặt ra là từ ngày 1/7 đến 1/8 chủ quán đã 8 lần trình báo với lực lượng CA bị các đối tượng này bôi sơn, ném mắm tôm vào quán. Nhưng sự việc chưa được quan tâm đúng mực khiến tình trạng bất ổn về an ninh ngày càng nghiêm trọng đến mức một số người đang ăn tại quán cũng bị dính đòn mắm tôm của các đối tượng gây rối. Chỉ khi báo chí lên tiếng thì sự việc mới được giải quyết tới nơi tới chốn.

 Phở Hòa bị nhóm giang hồ "khủng bố" bằng mắm tôm, sơn,.. Ảnh: Internet

Thử hỏi thời gian quán bị khủng bố có trình báo như vậy thì lực CA phường nơi quán trú đóng và CA quận 3 không thể không nắm thông tin. Vấn đề ở đây là lực lượng đảm bảo an ninh có phần thờ ơ với việc an ninh trật tự tại địa bàn mình phụ trách. Việc phản ứng quá chậm trước những cầu cứu của chủ quán phở và có thể những trường hợp khác nữa sẽ gây những tổn thất khôn lường về niềm tin, về kinh doanh, và có khi cả sinh mạng của người dân.

Mong là lực lượng an ninh của chúng ta sẽ không chỉ nhanh trong việc truy bắt tội phạm mà còn nhanh trong cả việc xử lý thông tin của người dân khi có phản ảnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm