rssheader

24/09/2020

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Sẽ giải quyết hợp tình, hợp lý

Quốc Ngữ - 05/03/2018, 06:13 GMT+07 | Thời sự
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Sẽ giải quyết hợp tình, hợp lý

Vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Theo thông tin ban đầu từ trường Trường Tiểu học Bình Chánh: Vụ việc xảy ra vào ngày ngày 28/2/2018, khi đang đứng lớp, cô B.T.T.N - giáo viên lớp 4/3, bị 4 phụ huynh tự ý vào trường tìm gặp để làm rõ sự việc cô N. xử phạt con em họ phải quỳ gối.

Trước thái độ bức xúc của các phụ huynh, cô N. đã xin lỗi và hứa sẽ khắc phục. Tuy nhiên, có một phụ huynh không chấp nhận vì cho rằng “nếu bị quỳ như vậy, cô chịu nổi không ?”.

Vụ việc trở nên căn thẳng trước thái độ gay gắt của phụ huynh, cô N. nói: “Nếu các anh chị không vừa lòng thì tôi quỳ tại đây”. Thời điểm này, ban giám hiệu nhà trường đã có mặt, can thiệp và cam kết xử lý nghiêm nếu cô N. có biện pháp giáo dục chưa đúng với quy định; đồng thời yêu cầu cô N. không được quỳ gối.

Tuy nhiên vì hiệu trưởng nhà trường lúc đó phải đi công tác mà chưa giải quyết dứt điểm vụ việc nên căng thẳng tiếp tục xảy ra. Thông tin sau đó một số giáo viên và phụ huynh cho hay là cô N. đã phải quỳ trước mặt phụ huynh, gây dư luận bất bình trong phụ huynh và giáo viên tại địa phương.

Vào ngày 2/3, Ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh đã có cuộc họp để làm rõ sự việc. Tại đây, giữa các phụ huynh học sinh và cô N. cũng tự nhìn nhận lại thiếu sót trong cách cư xử của mình và chấp nhận lời xin lỗi của nhau.

Chiều tối 4/3, trao đổi với phóng viên, ông Trần Hoàng Nhân - Bí thư huyện Ủy Bến Lức, cho biết: Ngay sau khi nắm được sự việc cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh học sinh, chúng tôi đã báo cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đang xác minh thông tin từ các bên liên quan.

Ngày mai (thứ hai), chúng tôi sẽ nghe báo cáo đầy đủ thông tin để có hướng giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý. Trước hết phải xác minh vụ việc thật khách quan, nghe ý kiến đề xuất, giải quyết từ các bên và từ địa phương.

Sau khi vụ việc được xác minh, làm rõ thì UBND huyện sẽ có thông tin chính thức và có hướng giải quyết hợp lý nhất.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Thanh Tiệp - Giám đốc Sở GD&ĐT Long An, cho biết: Nếu các bên bình tĩnh, lắng nghe để có hướng giải quyết thì sự việc không đáng tiếc như vậy.

Vụ việc cũng đã xảy ra, giờ đây quan trọng nhất là việc ổn định tâm lý của các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh. Qua vụ việc này cũng là bài học cho việc ứng xử, xử lý tình huống sư phạm trong nhà trường và cách ứng xử giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. 

Đặc biệt là rút kinh nghiệm đối với đội ngũ hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên - những người trực tiếp tiếp xúc hằng ngày với học sinh và phụ huynh...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm