rssheader

03/12/2020

Vụ BigC: Ngỡ ngàng về thông tin BigC sẽ ngừng bán quần áo Việt

Hồng Đức - 04/07/2019, 20:16 GMT+07 | Thời sự
Hàng may mặc Việt Nam được bày bán tại siêu thị BigC Thanh Hóa. Hàng may mặc Việt Nam được bày bán tại siêu thị BigC Thanh Hóa.

Hai ngày qua, thông tin về việc chuỗi siêu thị BigC sẽ tạm ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, khiến nhiều người tiêu dùng ngỡ ngàng. Bởi từ trước đến nay, chưa ai nghe đến vấn đề “không bán hàng Việt Nam”, trong khi cả nước đang luôn luôn ủng hộ “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Nhiều người tiêu dùng vẫn luôn chọn quầy hàng may mặc Việt Nam trong siêu thị BigC TP. Thanh Hóa.

Ngày 4/7, phóng viên báo GD&TĐ đã ghi nhận tại siêu thị BigC Thanh Hóa. Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực kinh doanh hàng may mặc trong siêu thị BigC, người tiêu dùng vẫn đến mua hàng bình thường. Các gian hàng bày bán đồ may mặc ở đây đa số vẫn là hàng được dán nhãn mác sản xuất tại Việt Nam.

Gian hàng trưng bày đồ may mặc Việt Nam trong siêu thị BigC- TP.Thanh Hóa. 

Chị Hoàng Thu Huyền, ở phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa, cho hay: “Mấy hôm nay tôi nghe thông tin là tới đây siêu thị BigC sẽ ngừng bán hàng may mặc được sản xuất tại Việt Nam, mà tôi không tin. Nếu đúng thực sự là họ làm việc đó, thì tôi sẽ đi siêu thị khác ở trong thành phố để mua. Tôi cũng không hiểu họ kinh doanh kiểu gì, mà lại đưa ra thông tin như vậy. Trong khi đó, người người, nhà nhà đang ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao”

Hàng may mặc được sản xuất tại Việt Nam bày bán ở siêu thị BigC TP.Thanh Hóa. 

Cùng quan điểm như chị Thu Huyền, anh Nguyễn Xuân Tâm ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa bày tỏ quan điểm: “Phải công nhận là từ khi có siêu thị BigC, rất đông người tiêu dùng lựa chọn siêu thị này để đi mua sắm. Tôi cũng thường đưa vợ, con đi siêu thị BigC để mua sắm quần áo, đồ may mặc cho gia đình. Gia đình tôi thường chọn đồ may mặc Việt Nam để mua, chứ ít khi dùng đồ hàng hiệu nước ngoài vì đắt đỏ lắm. Nếu tới đây, siêu thị này không bán hàng may mặc Việt Nam nữa, tôi sẽ lựa chọn một siêu thị khác”.

Với mong muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã gọi điện cho thư ký của Giám đốc BigC Thanh Hóa, để xin được làm việc, tuy nhiên người này không bắt máy và cũng không trả lời tin nhắn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Hà Linh - 17:22 05-07-2019

    Người Việt mình tẩy chay thì họ bán cho ai ?

Xem thêm