Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 4/7/2019 17:00

Vụ BigC: Người tiêu dùng sẽ chọn siêu thị khác

Khách hàng đang lựa chọn   hàng dệt may Việt nam tại siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TPHCM), trưa ngày 4/7Khách hàng đang lựa chọn hàng dệt may Việt nam tại siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TPHCM), trưa ngày 4/7

GD&TĐ - Trước động thái của BigC, đã có những phản ứng gay gắt, bức xúc từ các đơn vị dệt may trong nước lẫn người tiêu dùng.

Theo ghi nhận, trưa 4/7, một số siêu thị Big C tại TPHCM vẫn đang bày bán phần lớn các mặt hàng may mặc được sản xuất từ các công ty dệt may Việt Nam. 

Chị Lan (Q.10, TPHCM) chia sẻ: “Gia đình tôi vẫn quen dùng các mặt hàng dệt may Việt Nam. Nếu BigC ngừng không nhập, bán các mặt hàng dệt may trong nước thì tôi sẽ chọn những siêu thị khác có bán hàng dệt may Việt Nam để mua…”.

 Một khách hàng mua hàng dệt may Việt Nam đang tính tiền tại siêu thị Big C (Q.10, TPHCM), trưa ngày 4/7

Ở một góc nhìn khác, chị Thanh Nga (ngụ Q.11, TPHCM) siêu thị Big C là siêu thị mà tôi thường lui tới mua sắm bởi giá cả hợp lý. Nếu sắp tới siêu thị này ngưng bán hàng dệt may Việt Nam tôi sẽ không chấp nhận điều đó và sẽ tìm một siêu thị khác để ủng hộ người Việt dùng hàng Việt.

 Phần lớn các mặt hàng may mặc đang bày bán tại siêu thị Big C Miền Đông (Q.10, TPHCM) là hàng của Việt Nam, trưa ngày 4/7

Trong một TCBC mới đây, Central Group VN (đơn vị sở hữu BigC) cho hay, việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

 

Hàng dệt may Việt Nam đang được bày bán trong siêu thị Big C Miền Đông, Q.10, TPHCM, trưa 4/7.

Công Chương