rssheader

19/09/2021

Vĩnh Phúc: Tạm dừng quán café, trà đá và một số dịch vụ tại TP. Vĩnh Yên

Long Anh - 17/07/2021, 20:02 GMT+07 | Thời sự
Cafe và một số dịch vụ tại Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7 Cafe và một số dịch vụ tại Vĩnh Yên sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 18/7

Theo đó, để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, kể từ 0h ngày 18/7, TP. Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là: Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước. Quán internet, trò chơi điện tư; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia, trà, cà phê, sinh tố ...phục vụ uống tại chỗ.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga); Các hoạt động thể thao ngoài trời đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi theo nhóm tại các khu vực công cộng (từ 10 người trở lên). Các chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn thành phố. Các hoạt động bán hàng rong, kể ca hình thức bán hàng trên xe ô tô cũng tạm dừng hoạt động.

Quyết định của UBND thành phố Vĩnh Yên cũng nêu, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Riêng đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, yêu cầu bắt buộc phải lắp tắm ngăn giữa người với người, phục vụ không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm. Các quán này phải đóng cửa trước 2lh30 hàng ngày. Phải có thông báo rõ ràng số lượng khách hàng phục vụ tối đa tại một thời điểm và đặt tại các vị trí dễ quan sát.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong ngày 17/7, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc mới tại huyện Tam Dương. Trường hợp này trở về từ TP Hồ Chí Minh và đã được cách ly y tế tập trung ngay khi trở về tỉnh tại Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện Tam Dương. Lũy kế từ đợt dịch 30/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 105 ca mắc Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm