Vĩnh Phúc sắp có trường liên cấp quốc tế trị giá 20 triệu USD

GD&TĐ - Trường liên cấp Newton sẽ được xây dựng tại Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và dự kiến tuyển sinh vào tháng 9/2022.
Phối cảnh Trường liên cấp Newton.
Phối cảnh Trường liên cấp Newton.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư, xây dựng và vận hành Trường liên cấp Newton giữa Công ty CP Sông Hồng Hoàng Gia (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô) và Công ty CP Giáo dục Việt Mỹ VATC được tổ chức vào sáng 17/7 tại Vĩnh Phúc.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô, Tập đoàn Equest cùng các quan khách và đơn vị liên quan.

Trường liên cấp Newton được xây dựng trên diện tích gần 2ha, quy mô đào tào từ cấp tiểu học đến THPT với số lượng khoảng 3.000 học sinh cho cả 3 cấp học. Dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 7/2021 và tuyển sinh khóa 1 vào tháng 9/2022.

Vĩnh Phúc sắp có trường liên cấp quốc tế trị giá 20 triệu USD ảnh 1
Lễ ký kết hợp tác xây dựng Trường liên cấp Newton.

Chứng kiến lễ ký kết hợp tác xây dựng Trường liên cấp Newton, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc – Vũ Việt Văn chia sẻ: Hơn 20 năm tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc đã ghi nhận sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp. Về lĩnh vực giáo dục, Vĩnh Phúc có khoảng 500 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Trong những năm gần đây, giáo dục Vĩnh Phúc đứng trong tốp đầu của cả nước. Vĩnh Phúc là vùng đất hiếu học và luôn dành nguồn lực cho phát triển giáo dục.

“Tôi tin tưởng rằng, với tâm huyết của lãnh đạo Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô và Tập đoàn Equest- đơn vị có kinh nghiệm vận hành hệ thống trường quốc tế Newton tại Việt Nam, Trường liên cấp Newton tạo Vĩnh Phúc sẽ mang đến chương trình giáo dục hoàn thiện nhất cho học sinh ở nhiều phân khúc khác nhau. Từ đó, các bậc phụ huynh tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận sẽ có nhiều lựa chọn cho con em mình. Với ý nghĩa đó, tôi tin tưởng vào sự thành công và phát triển của nhà trường. Qua đây, tôi cũng yêu cầu các đơn vị liên quan của tỉnh tạo điều kiện về thủ tục để nhà trường sớm đi vào hoạt động có hiệu quả”- Ông Vũ Việt Văn nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc sắp có trường liên cấp quốc tế trị giá 20 triệu USD ảnh 2
Ông Vũ Việt Văn phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô cho biết: Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn là một điểm sáng trong phát triển kinh tế, xã hội. Nhờ có sự phát triển kinh tế nên Vĩnh Phúc có điều kiện và luôn chú trọng, quan tâm đến các vấn đề xã hội như giáo dục và y tế. Và, sự phát triển về giáo dục tại Vĩnh Phúc đã tạo nên những con người giỏi, là thành quả để xây dựng Vĩnh Phúc như ngày hôm nay.

“Chúng tôi luôn suy nghĩ về một vấn đề mà Vĩnh Phúc đã làm rất tốt nhưng vẫn còn có thể làm tốt hơn nữa. Do vậy, Trường liên cấp Newton mà Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô cùng các đối tác xây dựng tại Vĩnh Phúc sẽ đem đến cho phụ huynh, học sinh trong tỉnh và các tỉnh lân cận sự lựa chọn tốt nhất.

Vĩnh Phúc sắp có trường liên cấp quốc tế trị giá 20 triệu USD ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Niên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô phát biểu.

Trường liên cấp Newton Vĩnh Phúc xác định phát triển mạnh về Toán học và Ngoại ngữ nhưng nhà trường vẫn chú trọng giáo dục về lịch sử, văn học để dạy học sinh biết về nguồn gốc dân tộc, yêu truyền thống dân tộc. Phát huy được tối đa khả năng của mỗi học sinh và hướng cho học sinh theo sở trưởng của các em. Mục tiêu đào tạo của nhà trường là xây dựng các em trở thành những công dân có tính tập thể, đoàn kết, cùng tiến lên và có trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Tin tưởng rằng, trường Newton Vĩnh Phúc sẽ là một đơn vị uy tín đối với phụ huynh, học sinh tại địa phương. Tập đoàn khẳng định sẽ xây dựng và quan tâm chăm sóc đối với trường Newton như một đứa con tinh thần”- Ông Nguyễn Văn Niên chia sẻ thêm.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Cụ Ông Nguyễn Tài Bang, thân phụ ông Nguyễn Phước Long (Biên tập viên Ban Điện tử), Báo Giáo dục và Thời đại tạ thế vào hồi 13h44’ ngày 3/12/2022.