rssheader

26/09/2021

Trường học khẩn trương chèn chống phòng bão số 9

Hà Nguyên - 27/10/2020, 14:28 GMT+07 | Thời sự
Trường mầm non 1/6 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) gia cố cây xanh để tránh ngã đổ. Trường mầm non 1/6 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) gia cố cây xanh để tránh ngã đổ.

Các trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Đại học Quảng Nam (Quảng Nam) sẽ là nơi di dời tập trung của các hộ dân ở xã Tam Thanh về tránh bão. Trường THPT Duy Tân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng được sử dụng làm nơi ở tập trung cho các hộ dân ở 2 xã Tam Thăng, Tam Phú sơ tán trú bão.

Trường Mầm non Bình Minh (Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cắt tỉa cây xanh

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Kiểm tra, rà soát lại hệ thống điện tại các trường học

Sở GD&ĐT Quảng Nam lưu ý các thủ trưởng các đơn vị, trường học ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Từ trưa nay, 27/10, HS toàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học để phòng tránh bão số 9. Các trường học khẩn trương tiến hành gia cố hệ thống cửa, di chuyển thiết bị, máy móc đến nơi an toàn.

Hệ thống cửa các trường học đều được buộc thêm bằng dây thép

Ông Võ Trung Minh – Trưởng phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Qua công tác phòng, chống của những cơn bão trước đây, nhất là cơn bão số 5-6 vừa qua, gần như các trường học đã tổ chức tỉa cành, cắt ngọn, gia cố hệ thống cửa, chằng chống mái tôn… Phương châm của các trường là hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Sơn Trà có nhiều trường học ở gần biển nên các trường học hết sức chú ý chèn chống mái tôn. Tuy nhiên, có một số trường học như trường Tiểu học Ngô Mây, trường Tiểu học Ngô Gia Tự vẫn có những dãy phòng học lớp mái ngói. Chúng tôi rất lo nếu mưa to, gió lớn sẽ bị nước thấm vào các phòng học hoặc bị tốc ngói”.

Gia cố, chèn chống hệ thống cửa các phòng học

 

Chằng chống mái tôn, bể nước ở trên cao để tránh tốc mái, ngã đổ

Các trường học ở Liên Chiểu từ sáng sớm nay đã bắt đầu triển khai các phương án phòng chống bão, chèn chống trường lớp, rà soát lại hệ thống điện, dây cáp viễn thông, che chắn các thiết bị, đồ dùng dạy học… để đảm bảo an toàn tài sản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm