rssheader

22/10/2020

TPHCM triển khai 3 tuyến xe buýt điện

Hoàng Bình - 02/11/2016, 09:06 GMT+07 | Thời sự
Xe điện phục vụ du khách ở khu trung tâm Hà Nội. Xe điện phục vụ du khách ở khu trung tâm Hà Nội.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý giao Sở GTVT thực hiện Đề án thí điểm vận hành 3 tuyến xe buýt không trợ giá, sử dụng loại xe chạy bằng điện hoạt động trong phạm vi hạn chế.

Lộ trình cụ thể của ba tuyến xe buýt này gồm: tuyến xe buýt điện số 1 (hoạt động ở trung tâm TPHCM) có điểm xuất phát từ Công viên 23/9 đi qua các tuyến đường trung tâm như: Phạm Ngũ Lão, công trường Mê Linh, Hai Bà Trưng... và kết thúc ở Thảo cầm viên Sài Gòn; và ngược lại. Tuyến này có 11 xe.

Tuyến số 2 gồm 5 xe (hoạt động ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) với 3 lộ trình xuất phát từ các đường Phạm Văn Nghị, Tân Phú và Hoàng Văn Thái đi qua nhiều tuyến đường ở Phú Mỹ Hưng và quay về điểm xuất phát.

Tuyến số 3 (hoạt động trên đường Hoàng Sa, dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) với 3 xe. Điểm bắt đầu là bến thuyền nội đô tại phường Đakao, quận 1 và điểm cuối là bến thuyền nội đô tại phường 7, quận 3.

Các xe sử dụng trên 3 tuyến buýt điện là loại 12 chỗ ngồi có thời gian hoạt động từ 5 -  22 giờ mỗi ngày. 3 tuyến buýt này đều do các doanh nghiệp tư nhân vận hành và không trợ giá.

Trước đó, Thủ tướng đã giao UBND TPHCM thí điểm 3 tuyến xe buýt điện cỡ nhỏ 12 chỗ ngồi trong thời gian 3 năm.

Hiện tại, các thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang, Huế, Đà Nẵng đã đưa xe buýt điện vào phục vụ du khách từ nhiều năm nay.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm