rssheader

25/10/2020

TPHCM khánh thành Bệnh viện 4.500 tỷ đồng

Tiến Vượng - 01/06/2018, 16:11 GMT+07 | Thời sự
Phối cảnh khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố Phối cảnh khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Theo GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết: Bệnh viện Nhi đồng TP được khởi công xây dựng ngày 6/12/2014 với quy mô 1.000 giường bệnh. Bệnh viện được thiết kế là bệnh viện thực hành theo mô hình Viện - Trường đạt tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị được đầu tư hiện đại với thế hệ mới nhất. Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 93.000m2 gồm một tầng hầm, 8 tầng nổi, vốn đầu tư xây dựng là 4.500 tỷ đồng từ nguồn vốn Chính phủ.

Đây là một trong 5 bệnh viện được xây dựng theo Đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TPHCM” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được xây dựng trên diện tích 12,47 ha. Đây là một trong những bệnh viện tại Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, thuộc đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của TPHCM.

Bệnh viện được đầu tư 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Cơ sở khám chữa bệnh cho trẻ em này là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế TP và cả nước với chức năng là bệnh viện hạng 1, chuyên khoa Nhi.

Sau khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được kỳ vọng góp phần kéo giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện nhi trong TP, đồng thời là cơ sở khám chữa bệnh đạt chuẩn của người dân TP, các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Đặc biệt, bệnh viện này được định hướng tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong Nhi khoa đầu tiên tại Việt Nam. Có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa Nhi cho TP, phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TPHCM, trở thành cơ sở đào tạo theo đúng chủ trương của ngành y tế dưới mô hình Viện - Trường…

Ngoài ra, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM là bệnh viện đầu tiên được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc, có máy Oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).

Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện được trang bị phòng mổ Hybride cho phẫu thuật tim mạch, khoa ngoại thần kinh với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy Cộng hưởng từ (MRI) và Máy chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt. Với ngành ung bướu Nhi, lần đầu tiên một bệnh viện Nhi được xây dựng khoa Y học hạt nhân và khoa Xạ trị dành riêng cho trẻ em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm