rssheader

27/09/2021

TP Hồ Chí Minh dừng phong tỏa 12/12 phường của TP Thủ Đức

Phạm Hiền - 30/07/2021, 18:26 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức quyết định dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 để thực hiện quản lý theo Công văn 2468/UBND-VX ngày 23/7/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh đối với 5 phường: Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú.

Thời gian bắt đầu dừng thiết lập y tế từ 18 giờ ngày 30/7.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức giao UBND các phường thực hiệncovid 19 nghiêm việc quản lý phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn 2468 của UBND TP Hồ Chí Minh về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường (không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, F1 nhưng cũng không quá rộng để ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân).

Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc đảm bảo giãn cách giữa người với người, gia đình và gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.

UBND các phường cũng phải tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách giữa người với người, nhất là các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thường xuyên thực hiện đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Trước đó, TP Thủ Đức cũng đã quyết định dừng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 phường: Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung

Như vậy, TP Thủ Đức đã dừng phong tỏa toàn bộ 12/12 phường với hơn 490.000 dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm