rssheader

29/07/2021

TP Hà Tĩnh: Gỡ bỏ các chốt kiếm soát, người dân được phép lưu thông trở lại

Phượng Vũ - 18/06/2021, 15:21 GMT+07 | Thời sự
TP Hà Tĩnh: Gỡ bỏ các chốt kiếm soát, người dân được phép lưu thông trở lại

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa ký quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại TP Hà Tĩnh, các địa bàn xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà).

Theo đó, từ 12h trưa 18/6, công tác phòng, chống dịch ở TP Hà Tĩnh và tại xã Tân Lâm Hương sẽ chuyển sang trạng thái mới, từ thiết lập vùng cách ly y tế sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau gần 10 ngày thực hiện cách ly y tế, nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh tại TP Hà Tĩnh bị ngưng trệ, ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, từ 15/6 đến nay, TP Hà Tĩnh không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Theo chỉ thị 15, người dân vẫn phải tuân thủ quy định không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; giữ khoảng cách 2m và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Mặc dù các đã gỡ bỏ các chốt kiểm soát, nhưng việc di chuyển vùng có dịch đến các địa phương khác phải hạn chế. 

Đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ vẫn tạm thời đóng cửa, trừ kinh doanh hàng hóa thiết yếu, xăng dầu, nhà thuốc…

Theo báo cáo từ ngành y tế, từ ngày 4/6/2021 lại nay, toàn tỉnh có 76 ca bệnh (44 ca cách ly từ trước, 32 ca phát hiện tại cộng đồng).

Ngành y tế đã xác định được 2.024 trường hợp F1, tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với F2, đã xác định được 15.862 trường hợp đã cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Hà Tĩnh,các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đã bắt đầu tháo gỡ lều bạt

 

Lực lượng chức năng tiến hành gỡ bỏ chốt kiểm soát tại khu vực cầu Hộ Độ (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh)
Đúng 12h trưa, hàng rào kiểm soát tại các chốt đã được tháo gỡ cho phép người dân và phương tiện qua lại

Công an TP Hà Tĩnh cũng yêu cầu lực lượng công an tại các chốt thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp vệ sinh tại các chốt kiểm dịch y tế.

Ngay khi có thông tin được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, chị Võ Thị Lành (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) đã vội chạy xe về thăm người nhà xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà). 
Những phương tiện vận tải đã bắt đầu "thông chốt" qua các cửa ngõ TP Hà Tĩnh
Không chỉ người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm kiểm soát cũng rất phấn khởi trước thông tin này. 

Thiếu tá Trần Hữu Đông, Đội CSGT TT (CA Thành phố Hà Tĩnh) cho biết: "Chúng tôi nhận lệnh trực chốt từ  ngày 8/6. Trong 10 ngày qua, anh em đã luôn bám trụ, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi nhận được lệnh gỡ bỏ chốt tạo điều kiện cho người dân quan lại sinh hoạt, buôn bán".

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm