rssheader

15/04/2021

Thủ tướng: Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vaccine

Phạm Hiền - 02/03/2021, 10:25 GMT+07 | Thời sự
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Ảnh: VGP/Quang Hiếu Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng nay 2/3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.

Phát biểu khai mạc phiên họp, điểm qua kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm, Thủ tướng nhận định Chính phủ đã chăm lo chu đáo Tết Tân Sửu cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Qua đó, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, hàng hóa đầy đủ, không để người nào khó khăn, giá cả ổn định, vật chất tinh thần của người dân được đảm bảo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, về đợt bùng phát lần thứ ba của dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt với phương châm thần tốc truy vết, khoanh vùng, sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, sự tuân thủ phòng chống dịch của người dân, nên đến nay cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Chính phủ cũng đã chỉ đạo xuất ngân sách để Bộ Y tế khẩn trương nhập khẩu vaccine để phục vụ nhân dân và yêu cầu Bộ Y tế thực hiện tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng cho người dân. Song Thủ tướng cũng lưu ý, không vì có vaccine mà chủ quan. Thực hiện phương châm chống dịch vẫn phải là “vaccine + 5K”.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam trên tinh thần “vaccine+5K”, không được chủ quan. Có hiện tượng thì chúng ta phải truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa.

Nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên, trong đó có người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Yêu cầu Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này ngay trong tuần này.

Chúng ta sẽ cố gắng tiêm tối đa cho số dân của Việt Nam, chúng ta đảm bảo ngân sách và các mặt, thậm chí có biện pháp hỗ trợ ngân sách trực tiếp để mọi người dân được tiêm vaccine.

Đây là yêu cầu rất cần thiết mà ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nhiệm vụ này nhanh chóng, nhất là các đối tượng mà Chính phủ đã có Nghị quyết.”

Thủ tướng cũng lưu ý, cần tiếp tục khoanh ổ dịch ở Kim Thành, Hải Dương mạnh mẽ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm