rssheader

05/12/2020

Thành lập Ban Phát triển thương hiệu Chống hàng giả: Bộ Công thương bác bỏ thông tin

07/07/2019, 10:13 GMT+07 | Thời sự
"Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam Hiền Ngân" được thông tin là đã trúng cử Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP. HCM với số phiếu cao. "Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam Hiền Ngân" được thông tin là đã trúng cử Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP. HCM với số phiếu cao.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Bộ Công thương khẳng định, Bộ không liên quan đến việc chỉ đạo, tổ chức thành lập hay bình chọn 5 thành viên làm lãnh đạo "Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam" như một số cơ quan báo chí đã đăng tải.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao về việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam kèm sự xuất hiện của một số cá nhân trong ban lãnh đạo "cơ quan" này.

Cụ thể, ngày 3/7, một trang báo điện tử đăng tải thông tin: “Vào chiều 28/6/2019 theo chỉ định của Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí đã bình chọn, tìm ra 5 thành viên… trúng cử Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM”.

Keyword đầu tiên có dấu

Thông tin trên một tờ báo điện tử cho biết Bộ Công thương tham gia bình chọn 5 thành viên Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả

Trong thông tin phát đi để “đính chính”, đơn vị chủ quản của Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả là Viện Công nghệ chống làm giả (thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam),cho biết: “Một số cá nhân tham gia ban cũng chưa hiểu và chưa phân biệt được pháp nhân của Viện với các cơ quan hỗ trợ Nhà nước (nếu có) như Chính phủ, Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường… nên đã phát biểu đưa thông tin thiếu chính xác. Do đó, chúng tôi nghiêm túc tiếp thu sự phán ánh của báo chí, để chấn chỉnh hoạt động của viện được tốt hơn”.

Thừa nhận có sự hiểu lầm của các thành viên tham gia về pháp nhân của Viện này với các cơ quan Chính phủ, Bộ Công thương... nhưng thông tin đưa trên trang web “Chống giả và công luận” được cho là “Kênh thông tin của Viện Công nghệ chống làm giả” vào ngày 1/7 vẫn đưa thông tin sự kiện ra mắt "Ban phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam" trực thuộc Viện tại TP.HCM là có sự chỉ đạo của Bộ Công thương.

Keyword đầu tiên có dấu

Trang web “Chống giả và công luận” được cho là “Kênh thông tin của Viện Công nghệ chống làm giả” vẫn đưa thông tin sự kiện có sự chỉ đạo của Bộ Công thương. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389), cho biết: Ban Chỉ đạo 389 không biết thông tin về việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả, cũng như không tham gia thành lập hay bình chọn nào liên quan.

Đại diện Bộ Tài chính cũng khẳng định tương tự, trước thông tin Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM được thành lập dưới sự "chỉ định của Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí".

Đại diện Bộ Tài chính cũng đặt vấn đề về sự mạo danh cơ quan nhà nước trong việc tổ chức một số hoạt động hay giải thưởng.

Theo baogiaothong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyễn Văn - 21:43 07-07-2019

    Chúng ta cần phải tích cực nhiều hơn nữa trong việc chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Nếu không thì mất hết cơ hội hội nhập và còn bị cấm vận thương mại nữa.

Xem thêm