rssheader

25/10/2020

Thanh Hóa: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa

Hồng Đức - 22/08/2019, 17:40 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Bộ LĐ - TB&XH trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa. Bộ trưởng Bộ LĐ - TB&XH trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 3 gây ra, vào ngày 3/8, trên địa bàn huyện Mường Lát xảy ra mưa rất to. Khoảng 17h30 cùng ngày, anh Thao Văn Súa (SN 1986) trú ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn -  Trưởng Công an xã Nhi Sơn  (Mường Lát) đi kiểm tra và giúp các hộ dân di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

 Khi anh Súa đi qua khu vực bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn thì đã bị đất đá sạt lở, đè vào người và cuốn trôi xuống ta luy âm gây tử vong tại chỗ. Đến sáng 4/8, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ địa phương mới tìm thấy thi thể anh Thao Văn Súa và đưa về an táng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa. 

Trước lúc hi sinh, anh Thao Văn Súa đã công tác trong ngành Công an khoảng 10 năm, vợ là chị Thào Thị Dợ (Sn 1987) và đã có 3 cô con gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Sau khi anh Súa qua đời,  chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã làm thủ tục đề suất cấp trên công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa.

Ngày 20/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1047/QĐ-TTg , cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa.

Thừa uỷ quyền của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa, tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hoá).

Ngay sau khi có Quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa của Thủ tướng Chính phủ, Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa đã có Quyết định số 227 /QĐ-SLĐTBXH về việc cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và trợ cấp ưu đãi.

Cha, mẹ và vợ liệt sĩ Thao Văn Súa trong buổi đón nhận bằng Tổ quốc ghi công. 

Theo đó, ông Thao Nhia Thái  là  bố của liệt sĩ Thao Văn Súa sẽ được hưởng  mức trợ cấp một lần (bao gồm trợ cấp khi báo tử: 1.624.000đồng x 20 lần mức chuẩn  = 32.480.000đồng và hỗ trợ chi phí báo tử: 1.000.000đồng) là  33.480.000 đồng;  thân nhân gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa được hưởng trợ  cấp hàng tháng theo chính sách của gia đình liệt sĩ.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đại tá Đào Đức Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa  đã trao 75 triệu đồng của Bộ Công an để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đại tá Đào Đức Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao số tiền 75 triệu đồng, để hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa làm nhà tình nghĩa. 

Cũng trong ngày 22/8, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ huyện Mường Lát, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 5 căn nhà ở cho người có công với cách mạng trị giá 200 triệu đồng; hỗ trợ 225 triệu đồng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ 100 triệu đồng cứu trợ đột xuất và hỗ trợ sau thiên tai; hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐ-TB&XH. Hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích 15 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm