rssheader

27/07/2021

Thanh Hoá đã có ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

Đan Lê - Hồng Đức - 06/05/2021, 22:15 GMT+07 | Thời sự
Bệnh nhân 3091 tại Thanh Hóa được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, điều trị chiều nay (6/5). Bệnh nhân 3091 tại Thanh Hóa được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, điều trị chiều nay (6/5).

Bệnh nhân 3091, là Ng.B.Th. (sinh năm 1979), trú tại Khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Hiện, anh Th. làm việc tại Công ty CP khoáng sản Trung Bắc Á, tổ 1, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Trước đó, bệnh nhân tiếp xúc với 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á. Các chuyên gia này đã hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2 tỉnh Yên Bái.

Sau đó, họ đã di chuyển qua nhiều nơi tại Yên Bái, Lai Châu và Vĩnh Phúc. Khi trở về Trung Quốc, 1 chuyên gia đã xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Khoảng 1h sáng ngày 29/4, anh Ng.B.Th về đến nhà tại số 102-N10, chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Khoảng 13h30 ngày 1/5 anh Th. được công ty thông báo anh Ng.B.Th là F1. Vì vậy, bệnh nhân đã liên hệ với Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa để khai báo y tế và được lấy mẫu, đưa vào Bệnh viện Phổi Hóa cách ly tập trung.

Ngày 1/5, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đến ngày 6/5, lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Lúc 15h45’ cùng ngày, bệnh nhân được vận chuyển bằng xe chuyên dụng ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế và thông báo cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra F1, F2.

Hiện tại, vợ và 2 con của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1, âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

CDC Thanh Hóa đã truy vết các trường hợp liên quan và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong tối nay (6/5), lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa, cho biết: Bệnh nhân số 3091 có hai con nhỏ đang theo học lớp 3 và lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa). 

Sau khi nhận được thông tin phụ huynh của hai học sinh trong trường dương tính với SARS-COV-2, nhà trường đã báo cáo UBND TP Thanh Hoá.

Được biết, từ ngày 30/4, hai học sinh tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng đã được cho nghỉ học và cách ly tại nhà do nghe thông tin các chuyên gia Trung Quốc bị dương tính với SARS-COV-2.

Ngành Giáo dục TP.Thanh Hóa đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và sẽ cho dừng học khối 3 và khối 5 của trường để đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm