rssheader

21/09/2021

Thái Nguyên: Kịp thời san sẻ với người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

01/05/2020, 08:13 GMT+07 | Thời sự
Thái Nguyên: Kịp thời san sẻ với người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để việc hỗ trợ được đảm bảo công khai minh bạch, kịp thời, chính xác, đúng quy định, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở ngành có liên quan hướng dẫn, phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp giám sát theo quy định.

Các hộ dân đầu tiên được nhận tiền hỗ trợ lần này bao gồm: người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo (theo chuẩn nghèo quốc gia, trong danh sách đến ngày 31/12/2019).

Mức tiền hỗ trợ cho nhóm người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội là 500.000đ/người/tháng, cho nhóm hộ nghèo và hộ cận nghèo là 250.000đ/người/tháng. Người dân được nhận số tiền hỗ trợ cho 3 tháng.

Trong 02 ngày 29 - 30/4/2020, một số địa phương đầu tiên triển khai chi hỗ trợ gồm: thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên, thành phố Thái Nguyên; các huyện Đồng Hỷ, Phú Lương, Định Hóa, Đại Từ.

Lãnh đạo UBND huyện Đại Từ đến kiểm tra, đôn đốc việc chi tiền hỗ trợ tại Nhà văn hóa Sơn Tập 2, thị trấn Hùng Sơn.

Theo báo cáo nhanh của Bưu điện tỉnh Thái Nguyên (đơn vị thực hiện chi tiền), sau 02 ngày 29 - 30/4/2020, toàn tỉnh đã có 4.373 người dân được nhận tiền hỗ trợ, với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng.

Tại Đại Từ, lãnh đạo UBND huyện đã đến các điểm chi trả tại các nhà văn hóa xã để trực tiếp kiểm tra, đôn đốc để việc chi tiền được thực hiện kịp thời, vừa thuận tiện cho người dân, vừa đảm bảo đúng quy định.

Một số trường hợp người già đau ốm không thể trực tiếp đến nhận tiền, cán bộ Tư pháp và Lao động - Thương binh - xã hội đã phối hợp để giải quyết cho người nhà được nhận thay.

Cụ Phan Thị Nhuận (82 tuổi, ở thị trấn Hùng Sơn) là đối tượng hộ nghèo, được nhận 1.500.000đ. Cụ xúc động nói: “Tôi chân tay yếu cả rồi, mắt cũng nhìn không rõ lắm, không làm được gì nhiều. Được nhận số tiền hỗ trợ này, tôi có khoản để mua những thứ cần thiết”.

Tại thành phố Thái Nguyên, mặc dù rơi vào ngày nghỉ lễ, nhưng các nhân viên bưu điện đã kịp thời liên hệ nhanh, triển khai thông báo mời, tổ chức chi tiền theo tuyến địa bàn. Chỉ trong 1 ngày đầu tiên thực hiện, đã có hơn 700 người dân được nhận tiền hỗ trợ.

Ông Trần Nhật Ký (tổ 8, phường Trưng Vương) là thương binh chống Mỹ, được nhận 1.500.000đ. Ông chia sẻ: “Tôi thấy cách chi hỗ trợ như thế này thật nhanh gọn, thuận tiện. Người dân chúng tôi thực sự cảm động, thấy mình được quan tâm, bởi vì đây không chỉ là sự động viên san sẻ về vật chất mà còn là cả về tinh thần nữa”.

Bưu điện tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong những ngày tiếp theo, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện chi tiền hỗ trợ cho người dân tại các địa bàn xã phường, kể cả các ngày nghỉ lễ hay các ngày cuối tuần, nhằm đảm bảo tiền hỗ trợ có thể đến tay người dân một cách nhanh nhất.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm