rssheader

21/10/2020

Tên trộm chạy mất dép trước nữ chủ nhà

07/05/2017, 19:07 GMT+07 | Thời sự
Tên trộm chạy mất dép trước nữ chủ nhà

Tại phiên xử phúc thẩm mới đây, Kim Văn Quân (SN 1998, trú ở xã Tích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội) đã bị TAND TP Hà Nội bác đơn kháng cáo, đồng thời giữ nguyên mức án sơ thẩm về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, theo Điều 250-BLHS.

Quá trình xét xử cho thấy, Kim Văn Quân và Trần Văn Bình (SN 1999, cũng trú tại xã Tích Giang, Phúc Thọ) vốn là bạn bè của nhau. Sáng 15/10/2014, trong lúc đi chơi, Bình phát hiện cửa ngôi nhà của gia đình chị Kiều Thị Nguyệt (SN 1986, cùng địa phương) không khóa và không có người ở nhà.

Ý đồ trộm cắp nảy sinh, Bình trèo tường vào trong cậy tủ và lấy cắp được 2 sợi dây chuyền cùng 2 nhẫn vàng. Ngay sau đó, Bình mang phần lớn số tài sản trộm cắp được về nhà cất giấu và chỉ mang một sợi dây chuyền đến gặp Quân bàn tính việc tiêu thụ.

Kế đến, hai thanh niên này mang sợi dây chuyền lên thị xã Sơn Tây bán được 11 triệu đồng, rồi dùng toàn bộ số tiền đó mua sắm điện thoại, giày dép, quần áo và ăn tiêu hết. Ít ngày sau, Bình lại mang nốt số nữ trang trộm cắp được đến bảo Quân đi bán.

Lần đi bán tài sản trộm cắp này còn có thêm sự góp mặt của một nam thanh niên cùng là bạn của Bình và Quân. Tuy nhiên khi đến tiệm vàng, do Bình chỉ đứng ở ngoài nên bị hai đối tượng tiêu thụ của gian giấu 1 nhẫn vàng làm của riêng và về sau bán được 1 triệu đồng.

Cùng hai đối tượng bất hảo ăn tiêu hết số tiền bán vàng trộm cắp, ngày 23/10/2014, Bình lại nảy sinh ý đồ đột nhập gia đình chị Nguyệt lần thứ hai vì biết trong túi đồ trộm cắp lần trước vẫn còn tài sản. Cất công theo dõi, tên trộm một lần nữa đột nhập vào nhà bị hại.

Lần tìm túi đồ đựng trang sức trong tủ của gia đình chị Nguyệt nhưng lần này Bình chỉ lấy cắp được chuyền và vòng đeo tay bằng bạc. Cùng thời điểm, nữ chủ nhà đi làm về phát hiện ra tên trộm nên vừa tri hô, vừa đuổi bắt khiến Bình phải quẳng dép chạy thoát thân.

Thế nhưng cũng chỉ ít ngày sau, Bình vẫn bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc và khai nhận toàn bộ hành vi “khoắng” sạch đồ trang sức của gia đình chị Nguyệt. Theo định giá, số vàng trang sức (vàng ý) của chị Nguyệt bị Bình trộm cắp tương ứng gần 60 triệu đồng và số bạc trang sức có giá 600.000 đồng.

Giải quyết vụ án, giữa năm 2015, Trần Văn Bình cùng đối tượng liên quan bị áp dụng mức án đích đáng về các tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Riêng Kim Văn Quân sau khi bị cấp tòa sơ thẩm áp dụng 15 tháng tù giam đã có đơn kháng cáo và được hủy án để điều tra, xét xử lại.

Do đó, tháng 1-/017, đối tượng này bị đưa ra xét xử sơ thẩm lần hai và bị kết án 7 tháng tù giam về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp trên, song lần này do không có căn cứ để giảm hình phạt nên TAND TP Hà Nội đã quyết định bác toàn bộ kháng cáo của Kim Văn Quân.

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm