rssheader

23/10/2020

Tắm ở khu vực cửa cống chảy ra biển, 2 học sinh đuối nước thương tâm

13/09/2019, 08:39 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Những người dân sống quanh khu vực xảy ra tai nạn cho biết: Vào thời điểm trên, hai học sinh lớp 5 gồm: Lại Ngọc Ch. và Nguyễn Văn Ngh., đều trú xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, sau khi đến nhà người thân ở xã Hải Chính chơi đã đi xe đạp ra đê biển và xuống khu vực cửa cống chảy ra biển tắm, do nước sâu nên hai em đã bị đuối nước.

Người dân đi qua khu vực này phát hiện một số đồ dùng cá nhân ở trên bờ song không thấy người. Nghi ngờ có người bị đuối nước nên đã báo cơ quan chức năng địa phương.

Lực lượng chức năng xã Hải Chính và huyện Hải Hậu đã tổ chức tìm kiếm xung quanh khu vực này. Đến chiều tối cùng ngày, đội cứu hộ đã vớt được thi thể hai học sinh bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Ông Nguyễn Mạnh Lân, Chủ tịch xã Hải Chính cho biết: Khu vực cửa cống đổ ra biển này rất sâu, do các học sinh từ xa tới không biết nên xuống tắm dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Thời gian qua, tại các huyện, thành phố ở tỉnh Nam Định đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm, nguyên nhân chính là do các em học sinh tự ý ra khu vực ao, hồ, sông, biển tắm mà không có người lớn đi cùng.

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cảnh báo, ở những khu vực ao, hồ, sông hay các bãi tắm ven biển nước sâu, đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm thì người dân không được xuống tắm.

Các gia đình, nhà trường cần tăng cường quản lý, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước cho học sinh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Theo baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm