rssheader

20/04/2021

Sóc Trăng: Khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 người tử vong trên xe khách

Xuân Lương - 28/02/2021, 20:43 GMT+07 | Thời sự
Trạm Y tế Thị trấn Đại Ngãi, nơi tiếp nhận thi thể người đàn ông tử vong được phun hóa chất tiêu độc khử trùng. Trạm Y tế Thị trấn Đại Ngãi, nơi tiếp nhận thi thể người đàn ông tử vong được phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

Chiều 28/2, Trung tâm Y tế huyện Long Phú (Sóc Trăng) phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại Trạm Y tế Thị trấn Đại Ngãi và nhà riêng của người đàn ông tử vong trên ôtô khách ở ấp Trường Thành, xã Trường Khánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của bệnh nhân gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm. Những người đi cùng xe với ông này đang được ngành y tế truy tìm.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Long Phú cho biết, người tử vong trên xe khách 53 tuổi. Ông này làm thuê ở Bình Dương, đón xe khách tuyến Bình Dương - Đại Ngãi (Sóc Trăng) để về quê vào sáng 28/2.

Đến khu vực Trà Ếch trên đường Nam Sông Hậu (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) thì người đàn ông này mệt rồi tử vong. Tài xế xe khách chở thi thể đến Trạm Y tế Đại Ngãi rồi quay xe về Bình Dương.

Cơ quan chức năng địa phương đã đến nhà và đề nghị gia đình người đàn ông này làm đám tang đảm bảo theo quy định về phòng chống dịch…

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã nhận được được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 là người Sóc Trăng được tỉnh Bạc Liêu phát hiện.

Ngay buổi sáng, BCĐ Phòng, chống Covid-19 Thị xã Vĩnh Châu phối hợp với các đơn vị liên quan họp để tiến hành truy vết.

Theo đó, người đàn ông 49 tuổi ở xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đến TP Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người này dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm