rssheader

27/10/2020

Sóc Trăng công bố dịch tả heo châu Phi trên cả heo rừng nuôi

Cao Xuân Lương - 04/08/2019, 21:57 GMT+07 | Thời sự
Người nuôi heo rừng ở Sóc Trăng Người nuôi heo rừng ở Sóc Trăng

Đầu tháng 8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký Quyết định số 2127/QĐ-UBND, về việc công bố dịch bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, đối tượng mắc bệnh là tất cả các loài heo nhà và heo rừng nuôi. Thời gian xảy ra dịch bệnh là ngày 24/5. Vùng có dịch trên các địa bàn: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Thạnh Trị, Châu Thành, Kế Sách, Long Phú, Mỹ Tú, Cù Lao Dung, TX. Vĩnh Châu, TX. Ngã Năm và TP. Sóc Trăng.

Theo quyết định, địa phương, đơn vị nào không tích cực, chủ động trong công việc; thực hiện chưa triệt để, đồng bộ các biện pháp xử lý dịch, để dịch bệnh tiếp tục phát sinh, gây thiệt hại lớn cho sản xuất chăn nuôi của tỉnh thì người đứng đầu địa phương, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật theo quy định.

Trước đó, chiều 27/5, Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết tại ấp khu 3, xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên) xuất hiện một ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên trên đàn heo của hộ bà Lâm Thị Thu Sang với tổng số là 55 con, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy đàn heo với tổng trọng lượng trên 2.350 kg.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm