rssheader

02/12/2020

Sinh viên có thể yên tâm học tập sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

03/09/2019, 07:23 GMT+07 | Thời sự
Kì túc xá Mễ Trì nằm gần công ty Rạng Đông Kì túc xá Mễ Trì nằm gần công ty Rạng Đông

Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ra thông báo đến cán bộ giáo viên, sinh viên của nhà trường về kết quả đánh giá môi trường quanh khu vực nhà trường sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Thông báo nêu: Ngày 28/8 đã xảy ra sự cố cháy Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể xảy ra nguy cơ ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm thủy ngân, cho các khu vực lân cận nhà máy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trường ĐHKHTN đã thành lập tổ chuyên gia để đánh giá tình hình với đại diện Khoa Hóa học, Khoa Môi trường, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học, Trung tâm Quan trắc và Mô hình hóa Môi trường, Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường.

Sau khi thảo luận, tổ chuyên gia đã triển khai mô phỏng lan truyền chất ô nhiễm từ đám cháy trong các tình huống dựa trên số liệu về khí tượng trong thời gian xảy ra đám cháy và một số kịch bản giả định về nguồn phát tán chất ô nhiễm.

Đồng thời lấy mẫu và phân tích hàm lượng thủy ngân trong đất, nước mưa và thực vật tại khuôn viên Trường ĐHKHTN (334 Nguyễn Trãi) và Kí túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh).

Kết quả các kịch bản mô phỏng cho thấy, Trường ĐHKHTN và KTX Mễ Trì là hai trong số những khu vực ít chịu ảnh hưởng nhất của nguồn ô nhiễm (nếu có).

Kết quả phân tích môi trường cho thấy, hàm lượng thủy ngân trong các mẫu đại diện đều dưới ngưỡng cho phép theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn hiện hành.

Căn cứ các kết quả trên, Trường ĐHKHTN xin thông báo hiện không có nguy cơ ô nhiễm thủy ngân trong các cơ sở của Nhà trường. Các cán bộ và sinh viên có thể yên tâm làm việc và học tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm