rssheader

13/08/2020

Quảng Nam kiến nghị 3 phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh

02/08/2020, 18:49 GMT+07 | Thời sự
Quảng Nam kiến nghị 3 phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Nam kiến nghị 3 phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc đề xuất phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất 3 phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, phương án 1 tỉnh Quảng Nam tiếp tục vừa làm tốt tất cả các khâu cho việc thi tốt nghiệp THPT vừa thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19; nếu đến ngày 6/8/2020 tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở địa phương, thì tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi bình thường như các tỉnh, thành phố khác và cam kết tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Phương án 2, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể cho Quảng Nam lùi thời gian thi sau một tháng so với các địa phương khác bằng đề thi dự bị.

Phương án 3 nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng, số lượng người dương tính với COVID-19 gia tăng, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, thì tỉnh Quảng Nam xin không tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, đề nghị Bộ GD&ĐT trình cấp thẩm quyền cho phép xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho tất cả thí sinh ở tỉnh Quảng Nam theo quy định hiện hành và những thí sinh này nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm