rssheader

21/01/2021

Quảng Bình kiến nghị hỗ trợ Dự án Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình

Vĩnh Quý - 28/11/2019, 19:02 GMT+07 | Thời sự
Đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế- xã hội năm 2019. Đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế- xã hội năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã kiến nghị với chính phủ về việc hỗ trợ nhiều vấn đề về chính sách và hỗ trợ các dự án Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình và hạ tầng quảng trường trung tâm với tổng số tiền 140 tỷ đồng từ nguồn dự phòng, vượt thu ngân sách Nhà nước do Trung ương quản lý.

Theo báo cáo của tỉnh Quảng Bình, năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 7,23%; các ngành trong lĩnh vực kinh tế đạt khá, trong đó nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ 2018; lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực; an ninh- quốc phòng được giữ vững... 

Hỗ trợ, giải quyết khó khăn về xử lý rác thải cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển dự án Việt Nam đã đầu tư Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ tại huyện Bố Trạch với công suất xử lý là 245 tấn rác thải/ngày đêm...

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Bình trong phát triển kinh tế- xã hội năm 2019, góp phần cùng với cả nước thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

Quảng Bình là tỉnh có nhiều khoáng sản, có thế mạnh phát triển kinh tế biển, rừng giàu tài nguyên…đầy là tiền đề để địa phương phát triển kinh tế... Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tỉnh đã có nhiều cố gắng trong phát triển du lịch với số lượng khách đó trong năm là 5 triệu lượt khách là con số ấn tượng đối với một địa phương có điều kiện hạ tầng còn khó khăn như Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị, tỉnh Quảng Bình tiếp tục bám sát các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh để thực hiện có hiệu quả tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết nguyên đán sắp tới.

Tỉnh cần chú trọng làm tốt công tác quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội; quan tâm đầu tư hạ tầng và bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch, đưa ngành kinh tế này thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế của địa phương…

Đối với những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng cũng đã cho ý kiến về các kiến nghị của tỉnh Quảng Bình và giao các các bộ ngành liên quan tổng hợp, trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm