rssheader

21/10/2020

Quảng Bình: Đổi lịch thu gom rác vì ảnh hưởng người dân, du khách

Vĩnh Quý - 07/08/2019, 10:28 GMT+07 | Thời sự
Công nhân thu gom rác trên đường Nguyễn Du vào thời gian tập trung đông du khách, người dân và trẻ em chơi ở công viên Đồng Mỹ - Tp. Đồng Hới Công nhân thu gom rác trên đường Nguyễn Du vào thời gian tập trung đông du khách, người dân và trẻ em chơi ở công viên Đồng Mỹ - Tp. Đồng Hới

Tiếp nhận ý kiến của người dân, ngày 6/8 công ty cổ phần môi trường và phát triển đô thị Quảng Bình đã điều chỉnh thời gian quét rác trên các tuyến đường từ 22h trở đi cho đến khi hoàn thành công việc ở 113 tuyến đường đô thị tại Tp. Đồng Hới…

Trước đó, khoảng tháng 6/2019, khi đội ngũ công nhân dọn vệ sinh, thu gom rác sinh hoạt thay đổi thời gian thu gom rác vào khoảng 18h hàng ngày đã dẫn đến rác sinh hoạt tại các nhà dân nhiều khi phải “phơi nắng” cả một ngày trời ở cổng nhà gây nên mùi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nhiều người cho rằng, công việc đi làm về nhà chuẩn bị cơm nước ăn uống xong cũng hơn 20h tối dọn dẹp đổ rác nhưng hôm sau đi làm về vẫn còn đó. Trời mùa hè nắng gắt, mùi hôi từ những túi rác gây khó chịu và ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống.

Không chỉ việc rác sinh hoạt tại các hộ dân, các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Du và một số đường khác người dân và khách du lịch phải hứng chịu mùi hôi của rác thải, bụi bặm từ việc quét đường.

Nhiều quán ăn, quán cafe vĩa hè du khách phải hứng chịu sự ô nhiễm không đáng có làm mất hình ảnh của thành phố…

Vào thời điểm từ 18h hàng ngày trở đi, lượng lưu thông của các phương tiện trên các tuyến đường khá nhiều đặc biệt là thứ 7 và chủ nhật khi du khách về lưu trú và bắt đầu tham quan thành phố bằng xe điện thì phải bịt miệng qua những điểm tập kết rác thải.

Các phương tiện tham gia giao thông bị cản trở bởi công nhân quét rác làm việc giữa đường. Việc này sẽ có nguy cơ gây mất an toàn giao thông, không đảm bảo an toàn cho công nhân lao động hằng đêm.

Như vậy, việc thay đổi thời gian làm vệ sinh các tuyến phố sẽ đảm bảo được vệ sinh môi trường và hoạt động sinh hoạt, vui chơi của người dân, của khách du lịch không bị trở ngại bởi công nhân làm vệ sinh môi trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm