rssheader

18/06/2021

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng

Tuấn Khang - 14/05/2021, 13:14 GMT+07 | Thời sự
Phòng khám Đa khoa Thu Cúc địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng. Phòng khám Đa khoa Thu Cúc địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng.

Sáng ngày 14/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã làm việc với phòng khám Đa khoa Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) sau vụ việc liên quan đến ca bệnh Covid-19 của vợ chồng Giám đốc Hacinco.

Theo đó, sau khi làm việc, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng về hành vi không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh và không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng, khi gặp tình huống trên, Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc phải thông báo cho CDC Hà Nội hoặc Trung tâm y tế quận. Bên cạnh đó, khi bệnh nhân đến khám nhưng nhân viên phòng khám tư vấn không đầy đủ.

Tại buổi lập biên bản phía Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã ký nhận quyết định và thừa nhận hành vi vi phạm hành chính về hành vi trên.

Liên quan đến sự việc, trước đó Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng để xác minh và xử lý các liên quan thông tin đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm