rssheader

04/08/2021

Phó Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang

Đăng Chung - 26/05/2021, 20:35 GMT+07 | Thời sự
Người dân trong mùa thu hoạch vải  (Ảnh: Thanh Hải). Người dân trong mùa thu hoạch vải (Ảnh: Thanh Hải).

Cụ thể, Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ: Công thương, NN&PTNT, GTVT, Y tế, TT&TT cùng các Bộ, cơ quan liên quan thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công văn số 1193 (ngày 24/2/2021) của Văn phòng Chính phủ.

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường tổ chức hướng dẫn, truyền thông, kịp thời phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ cho các địa phương có khó khăn trong việc lưu thông, tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Giang và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương liên quan, các hiệp hội ngành hàng, thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, người nông dân kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Các địa phương có cửa khẩu xuất khẩu lượng lớn hàng nông sản (Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh…) phối hợp với các Bộ, ngành chức năng thông tin, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang cũng như các địa phương khác tổ chức vận chuyển, lưu thông hàng hóa đảm bảo an toàn và thuận lợi, nhất là đối với các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn đang vào vụ thu hoạch.

Ngày 26/5, tại Quảng trường Lương Văn Nắm, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), UBND huyện Tân Yên phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tổ chức “Lễ xuất hành vải thiều sớm Tân Yên đi thị trường Nhật Bản năm 2021”.  

Trong ngày, Đoàn xe của các DN như: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu; Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Toàn cầu và Công ty cổ phần Quốc tế Bambo chở 20 tấn vải sớm Tân Yên lên đường sang Nhật Bản. Lượng vải xuất khẩu được DN mua của người trồng giá 55 nghìn đồng/kg.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm