Bộ trưởng Bộ Y tế: Bắc Giang cần xây dựng kịch bản 3.000 người nhiễm COVID-19

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng Bắc Giang cần đối mặt với thực trạng và thách thức những ngày tới, tình hình sẽ phức tạp, tiếp tục ghi nhận nhiều bệnh nhân hơn và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, hạ nhiệt.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch của Bắc Giang chiều ngày 25/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh tỉnh Bắc Giang đã thành lập các tiểu ban điều trị, xét nghiệm… do lãnh đạo tỉnh phụ trách đã phối hợp chặt chẽ với bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế là các chuyên gia đã dày dạn kinh nghiệm trận mạc trong chống dịch.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế nhận đinh: tỉnh Bắc Giang đang đi đúng hướng trong phòng chống dịch.

Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho rằng tỉnh cần đối mặt với thực trạng và thách thức những ngày tới, tình hình sẽ phức tạp, tiếp tục ghi nhận nhiều bệnh nhân hơn và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, hạ nhiệt.

Tuy các ca này trong khu phong tỏa nên lây nhiễm cộng đồng có nhưng không phải lớn nhưng các cơ quan chức năng phải ngăn chặn bằng được sự lây lan trong các khu công nghiệp.

“Đây là việc rất quan trọng đối với Bắc Giang lúc này” - Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đây chính là lý vì sao “chúng tôi đã đưa ra kịch bản 3.000 người nhiễm, tới đây sẽ tiếp tục cập nhật nguy cơ lây nhiễm cao hơn”.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tỉnh Bắc Giang sáng 18/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lưu ý: “Bắc Giang cần có sẵn sàng với kịch bản 3.000 người nhiễm, trước mắt quản lý chặt các khu các ly tập trung, không để lây nhiễm chéo".

Tuy nhiên Bộ trưởng lưu ý tỉnh phải xây dựng kịch bản về hậu cần, điều trị, trong đó phải có 3.000 giường bệnh.

Theo Bộ trưởng tình hình dịch tại Bắc Giang có nhiều điểm khác biệt, dịch xảy ra ở khu công nghiệp, đặc biệt là tại nhà máy, số ca nhiễm tăng nhanh trong một thời gian rất ngắn.

“Chúng tôi nhận định trong thời gian tới, Bắc Giang vẫn đối mặt tình trạng tiếp tục gia tăng ca nhiễm, đặc biệt là trong KCN đã phong tỏa, một số địa bàn khu dân cư có mối quan hệ mật thiết với công nhân khu công nghiệp.

Chúng tôi cũng cho rằng khả năng lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, có thể bây giờ chưa thể hiện, nhưng mấy ngày nữa sẽ có thể phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Khi đó, chúng ta phải đối mặt với 2 mặt trận: Khu công nghiệp và cộng đồng.

Tỉnh phải đặt trong trạng thái báo động rất cao, ở mức độ cao nhất để kiểm soát thật tốt tình hình dịch”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.