rssheader

29/11/2020

Bị phạt hành chính vì gửi thư nặc danh “bôi xấu” các trường ĐH tại Đà Nẵng

Hà Nguyên - 21/09/2020, 16:17 GMT+07 | Thời sự
Công an Tp Đà Nẵng yêu cầu trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ và tổ chức tuyển sinh Công an Tp Đà Nẵng yêu cầu trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ và tổ chức tuyển sinh

Công an Đà Nẵng đã xử phạt hành chính một Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng và một cộng tác viên tuyển sinh của trường vì đã soạn thảo, gửi 900 thư có nội dung bôi xấu các trường ĐH trên địa bàn.

Cụ thể, công an TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Đoàn Đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng để thông báo kết quả xác minh, làm rõ việc gửi thư nặc danh liên quan đến các trường ĐH trên địa bàn.

Theo đó, vào tháng 5/2020, ông Lê Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng – Trường ĐH Duy Tân được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Tháng 6/2020, ông Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên tuyển sinh. Ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng. Số lượng được gửi đi là 900 thư đến các HS, GV các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Một trong những nội dung do ông Chung và cộng tác viên soạn thảo và gửi thư nặc danh đến GV, HS lớp 12 các trường phổ thông để hạ thấp uy tín các trường ĐH tại Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng xác định động cơ, mục đích của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm là nhằm quảng bá cho trường ĐH Duy Tân đồng thời hạ uy tín các trường ĐH khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường ĐH Duy Tân. Việc làm của ông Chung, bà Thắm đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường sư phạm, gây tâm lý hoang mang đến với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH.

Theo Công an TP Đà Nẵng, hành vi của ông Chung, bà Thắm đã vi phạm quy định tại điểm L, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ, quy định về việc phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức cá nhân. Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đồng thời thông báo kết quả xử lý các trường hợp liên quan và đề nghị trường ĐH Duy Tân rút kinh nghiệm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định.

Cơ quan công an cũng đề nghị trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh và phản hồi thông tin về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường ĐH có liên quan.

Liên quan đến sự việc, trước đó, công an TP Đà Nẵng đã nhận được công văn của các cơ sở giáo dục đại học tại Đà Nẵng gồm ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Kiến trúc, trường ĐH Đông Á đề nghị xác minh xử ly thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường ĐH trên địa bàn. Công an TP Đà Nẵng cũng nhận được văn bản đề nghị của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng với cùng nội dung như trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm