rssheader

28/11/2020

Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm mở cửa trở lại, nhiều người "quên" khẩu trang

15/05/2020, 21:20 GMT+07 | Thời sự
Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm mở cửa trở lại, nhiều người "quên" khẩu trang

Trước đó, nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người, tham gia lễ hội - để phòng chống nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid-19, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ 7/2/2020.

Vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) có thông báo về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn.

Theo đó, việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (gồm: không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội) sẽ được khôi phục bình thường.

Đúng 19h, lực lượng chức năng bắt đầu lập rào chắn, mở lại phố đi bộ.
Theo ghi nhận của PV, trong buổi tối đầu tiên mở cửa trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lượng người trên phố đi bộ không đông, do nhiều người dân chưa biết thông tin phố đi bộ mở lại.
Nhiều người dân thực hiện đúng chỉ thị đeo khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng.
Cùng với đó, có rất nhiều người dân "quên" khẩu trang khi đến phố đi bộ.
Lực lượng chức năng đã tổ chức phát khẩu trang cho người dân " quên" khẩu trang, để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia phố đi bộ.
Cùng với đó lực lượng chức năng chia làm nhiều tổ, thường xuyên nhắc nhở người dân giãn cách, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm