rssheader

19/09/2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải: Muốn tổ chức tốt bầu cử, trước hết phải an dân

15/04/2021, 06:41 GMT+07 | Thời sự

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 tại tỉnh Lào Cai.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát thực tế tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai và làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác đã đưa ra nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử, gắn với địa phương vùng cao có nhiều đồng bào thiểu số, có biên giới, cửa khẩu, có tài nguyên khoáng sản, du lịch, vừa khó khăn và vừa năng động như Lào Cai.

PCT Quốc hội Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai

 

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao những nỗ lực của Lào Cai trong công tác chuẩn bị bầu cử thời gian qua; đồng thời cho rằng, một phần thuận lợi nhờ kế thừa kết quả của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai mới được tổ chức thành công hồi cuối năm 2020.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng Lào Cai sẽ tiếp tục triển khai tổ chức tốt các bước chuẩn bị cho bầu cử, để ngày bầu cử tới thực sự là ngày hội của toàn dân. Nhưng để làm được điều đó, quan trọng nhất là phải an dân, được nhân dân tin tưởng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết: "Trước hết là phải an dân, phải quan tâm giải quyết những bức xúc của nhân dân, chăm lo đời sống cho nhân dân, vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, từ đó tạo dựng niềm tin trong nhân dân để gửi gắm vào các đại biểu mình sẽ lựa chọn, đây mới là điều quan trọng nhất. Còn tất cả các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức bầu cử, tôi thấy cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở Lào Cai đã thể hiện trách nhiệm cao nên tin tưởng địa phương sẽ làm tốt".

PCT Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Lào Cai liên quan đến bầu cử.

 

Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Lào Cai cho thấy, các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại Lào Cai được triển khai đảm bảo tiến độ, đúng quy định của pháp luật.

Sau khi kiện toàn Ban chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử các cấp, ấn định, công bố các đơn vị bầu cử và số lượng Đại biểu, 1.008 Ban bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đã được thành lập.

Đến thời điểm hiện tại, 100% các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Lào Cai đã thành lập các Tổ bầu cử ứng với 1.138 khu vực bỏ phiếu. Danh sách cử tri cũng đã được niêm yết công khai, thông báo rộng rãi theo quy định.

Vừa qua, việc lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú, đơn vị công tác đối với người ứng cử sau Hiệp thương lần thứ 2 đã hoàn tất, tạo tiền đề quan trọng để tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3.

Đối với danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử, không có ứng cử viên nào không đảm bảo độ tín nhiệm của cử tri, bình quân tín nhiệm trên 90%. Trong toàn tỉnh chưa ghi nhận có khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến bầu cử.

Bên cạnh đó, các nhiệm vụ về thông tin, tuyên truyền; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, y tế; công tác kiểm tra, giám sát bầu cử tại Lào Cai cũng được triển khai nghiêm túc, hiệu quả./.

Theo vov.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm