rssheader

23/04/2021

Những gốc bưởi cảnh 40 năm tuổi xuống phố phục vụ người chơi Tết

Thế Đại - 09/01/2021, 15:29 GMT+07 | Thời sự
Những cây bưởi cảnh chục năm tuổi xuống phố phục vụ người chơi Tết. Những cây bưởi cảnh chục năm tuổi xuống phố phục vụ người chơi Tết.

Vào khoảng 1 tháng gần đây, trên tuyến đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những gốc bưởi cảnh hàng chục năm tuổi đang được bày bán để phục vụ người chơi Tết.

Ông Nguyễn Kim Thắng ( Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, hiện tại gia đình ông bày bán khoảng 100 gốc cây bưởi Diễn cảnh, có những gốc cây bưởi đã 20 năm, có nhiều gốc tuổi đời lên tới 40 năm.

Những cây to, lâu đời, trên 100 quả giá dao động từ 40-60 triệu đồng. 

Để cho ra một lứa bưởi cảnh thường nhà vườn sẽ phải chuẩn bị cây từ 3-4 năm trước, đặc điểm của bưởi cảnh là phải ghép nhiều quả trên cây, vì quả thật trên cây ít, thường chỉ chiếm 20-30% còn lại là quả ghép.

" Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên sức mua đầu vụ giảm nhiều so với năm trước, nhà vườn cũng giảm số lượng cây bằng 1/4 năm ngoái. Xu hướng chơi cây năm nay vẫn như mọi năm, dựa vào thế, tuổi thọ của cây, đặc biệt đối với bưởi cảnh thì phần quan trọng nhất là quả và lá cây, quả chín vàng đều, lá xanh mượt." ông Thắng cho biết thêm.

Khoảng 1 tháng gần đây, những gốc bưởi cảnh đã xuất hiện trên đường phố.

Để cây và quả phát triển đều chủ vườn phải ghép quả từ tháng 4, sau khi ghép vài tháng quả mới to lên và chín đều đúng dịp Tết Âm lịch.

Chủ vườn cho biết những gốc bưởi mà ông trồng làm cảnh đều là giống bưởi Diễn bởi chỉ có loại bưởi này mới để được đến qua Tết.
Sau khi đốn về, bưởi được nuôi trồng dưới đất một vài năm cho thuần cây rồi mới đưa lên chậu.
Những cây to, lâu đời, trên 100 quả giá dao động từ 40-60 triệu đồng. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm