rssheader

02/12/2020

Nhiều học sinh huyện Mê Linh đã đi học trở lại

Vân Anh - 21/11/2019, 22:50 GMT+07 | Thời sự
Giáo viên các trường đang nỗ lực vận động các gia đình cho con quay lại trường học. Giáo viên các trường đang nỗ lực vận động các gia đình cho con quay lại trường học.

Trao đổi với PV Báo Giáo dục và Thời đại, bà Trần Thị Lan- Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết: Trong ngày 21/11, đã có nhiều học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, số HS nghỉ học vẫn ở mức cao, 1757 em. Cụ thể, Trường MN Thanh Lâm có 357/492 HS nghỉ học, Tiểu học Thanh Lâm 543/1046, MN Tam Đồng 260/547, Tiểu học Tam Đồng 353/612, THCS Tam Đồng 244/476.

Vào những ngày qua, hàng ngàn học sinh huyện Mê Linh đã đồng loạt bị phụ huynh ép phải nghỉ học để phản đối xây dựng dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.  Số học sinh nghỉ học cao nhất lên đến 2.028 HS trong ngày 20/11, đúng vào dịp cả nước đang hân hoan kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và cũng là ngày kỷ niệm 30 năm công ước Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em.

Không đến trường, trẻ em 2 xã Tam Đồng, Thanh Lâm những ngày này chỉ quanh trong nhà cho dù nhiều em rất muốn đi học. Người dân Tam Đồng và Thanh Lâm cho rằng việc không cho con đi học sẽ gây sức ép lên chính quyền, giúp cho yêu cầu hủy bỏ dự án sẽ được thực hiện nhanh hơn. Nhiều người còn khẳng định sẽ cho con nghỉ học đến khi chính quyền hủy dự án này.

Dù gặp phải sự phản đối của người dân 2 xã Tam Đồng, Thanh Lâm nhưng vào ngày 19/11, lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vẫn khẳng định dự án sẽ tiếp tục được quy hoạch, mở rộng. Chính quyền cũng đã giải thích rõ về các vấn đề quy hoạch, tất cả đều đúng theo quy định và đảm bảo theo quy chuẩn về khoảng cách.

Sự bất đồng về phương án giải quyết giữa chính quyền và người dân địa phương đã khiến cho mọi nỗ lực của ngành giáo dục huyện Mê Linh gần như không đạt được kết quả. Đã có hàng ngàn học sinh nghỉ học đúng thời điểm kết thúc học kì 1 đã gây xáo trộn rất lớn đến kế hoạch giáo dục. Mặc dù các nhà trường đã phân công giáo viên đến nhà vận động nhưng nhiều người vẫn kiên quyết không cho con đi học trở lại.

Bà Trần Thị Lan - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho hay, trước diễn biến phức tạp của sự việc, Phòng đã ngay lập tức báo cáo Sở GD&ĐT và chính quyền địa phương để có sự hỗ trợ, đồng thời bàn bạc với các nhà trường, các giáo viên về phương án xử lí.

Dù học sinh không đi học, nhưng ngày nào giáo viên vẫn phải có mặt đầy đủ. Các buổi tối, cán bộ giáo viên đều chia nhau đến từng gia đình vận động cho học sinh đến trường. Chúng tôi mong các cấp các ngành sẽ hỗ trợ tối đa cho ngành GD Mê Linh để giải quyết sớm sự việc, giúp các em HS nhanh chóng được đến trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm