Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô

GD&TĐ - Hội diễn Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô năm 2019 là sự kiện thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GD&ĐT Hà Nội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.
Nhiều tiết mục văn nghệ có chất lượng tốt
Nhiều tiết mục văn nghệ có chất lượng tốt

Tối 8/11, tại Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chung khảo Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô" năm 2019.

Đến dự chung khảo Hội diễn có ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh.

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô ảnh 1

Một tiết mục tại vòng chung khảo

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô ảnh 2

Một tiết mục tại vòng chung khảo

Hội diễn "Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên Thủ đô" năm 2019 được tổ chức nhằm mục đích giúp các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, từ đó thêm yêu Hà Nội, tự hào là giáo viên, học sinh Thủ đô ngàn năm văn hiến và có ý thức trách nhiệm hơn nữa trong việc góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Triển khai từ tháng 9/2019, Hội diễn đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các nhà trường, đạt kết quả đáng khích lệ; góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục thẩm mỹ, hình thành phong cách đẹp cho cán bộ, giáo viên, học sinh Thủ đô.

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô ảnh 3

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô ảnh 4

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của giáo viên Thủ đô ảnh 5

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải

Ngoài ra, tinh thần của Hội diễn cũng làm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho cán bộ, giáo viên, học sinh, qua đó góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục, tạo thêm sức mạnh để các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với nội dung xuyên suốt từ vòng sơ khảo ở các cấp, nhiều tiết mục nghệ thuật được các phòng GD&ĐT, cụm trường trình diễn đã làm nổi bật tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Thủ đô Hà Nội, yêu mái trường. Các tiết mục cũng ca ngợi tình thầy trò, nghề nhà giáo, ca ngợi công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước Việt Nam.

Trong 18 tiết mục được lựa chọn từ 3 Hội diễn khu vực để tham gia tranh tài tại Hội diễn chung khảo, nhiều tiết mục nghệ thuật đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội diễn.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì và 6 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc nhất

Trong đó, 6 giải Nhất thuộc về: Phòng GD&ĐT quận Đống Đa với tiết mục Mash up “Nhớ về Hà Nội - Người Hà Nội”, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng với tiết mục “Vinh quang người giáo viên nhân dân”, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm với tiết mục “Những đóa hoa bất tử”, Cụm trường Trung học phổ thông Thanh Xuân - Cầu Giấy với tiết mục “Tiếng Việt”, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân với tiết mục “Mái đình làng biển” và Cụm trường Trung học phổ thông Sóc Sơn - Mê Linh với tiết mục “Bác Hồ một tình yêu bao la”.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).