rssheader

02/12/2020

Nha Trang đình chỉ thi công khu dân cư cao cấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

21/11/2018, 08:46 GMT+07 | Thời sự
Nha Trang đình chỉ thi công khu dân cư cao cấp sau vụ sạt lở kinh hoàng

Ngày 20/11, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Thanh Châu, Chủ đầu tư của Khu dân cư Hoàng Phú về việc xây dựng công trình không phép.

nha trang dinh chi thi cong khu dan cu cao cap sau vu sat lo kinh hoang hinh 1
Dự án nhà ở cao cấp Hoàng Phú xây dựng khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Khu dân cư Hoàng Phú có diện tích hơn 11,5ha bị sạt lở mương đón nước từ sườn núi sau khi trận mưa lớn do hoàn lưu bão số 8 trút xuống thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Vụ sạt kéo theo đất đá tràn xuống, vùi lấp nhà dân tại tổ 17 Hòa Trung, phường Vĩnh Hòa, làm chết 4 người trong gia đình một thầy giáo, làm sập, hư hại 10 ngôi nhà của người dân.

Các cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư mở lối thoát nước ra hướng khác để tránh họng nước đổ vào khu dân cư trước ngày 22/11. Trước mắt, UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang sẽ hỗ trợ thuê nhà ở cho 9 hộ dân còn sống sau vụ sạt lở.

Qua kiểm tra thực tế, ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong bản vẽ quy hoạch không có hồ bơi ở khu vực sườn núi. Mặt khác, chủ đầu tư đã xây dựng không phép mương thu gom nước ngang sườn núi Hòn Khô.

nha trang dinh chi thi cong khu dan cu cao cap sau vu sat lo kinh hoang hinh 2
Việc xây dựng mương đón nước từ sườn núi dẫn đến sạt lở.

Quá trình đào đắp tạo thành hố to, khi có mưa lớn, lượng nước này cùng đất đá đã đổ xuống khu dân cư gây nên hậu quả đau lòng. Việc thi công các hạng mục, cơ quan chức năng không hề hay biết. Ông Trần Văn Thọ cho biết, khu dân cư này mặc dù được rao bán nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

“Chủ đầu tư đã sai toàn bộ. Chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh để có hướng xử lý. Trước mắt, chúng tôi đã chỉ đạo Thanh tra Sở đình chỉ toàn bộ hoạt động của nhà đầu tư, lập biên bản, xử phạt vì không có giấy phép. Đình chỉ lại toàn bộ, không cho dự án này hoạt động, đến khi có giấy phép xây dựng”, ông Thọ khẳng định./.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm